6 tỉnh thành là tâm điểm của mưa lớn, lũ trên các sông miền Bắc dâng cao
Xã hội - 17/08/2026 15:54SKĐS - Đợt mưa dông diện rộng kéo dài từ tối nay ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị, gây rủi ro thiên tai.
SKĐS - Phát hiện một cá thể voọc còn non đi lạc vào vườn nhà, người dân ở xã Châu Tiến (Nghệ An) chủ động bàn giao cơ quan chức năng. Cá thể sau đó được chuyển đến Vườn quốc gia Pù Mát để cứu hộ, chăm sóc.
SKĐS – 9 con hổ tại Thanh Hóa đang chờ được chuyển giao sau khi giấy phép nuôi nhốt hết hạn. UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường chỉ định đơn vị tiếp nhận, chủ cơ sở cam kết chuyển giao không bồi hoàn.
SKĐS - Dự án bảo tồn đa dạng sinh học ra đời trong bối cảnh đa dạng sinh học của khu vực Trung Trường Sơn đang bị suy giảm nghiêm trọng do mất môi trường sống, săn bắt trái phép, khai thác gỗ và tác động của biến đổi khí hậu,
SKĐS – Qua bẫy ảnh, lực lượng chức năng ghi nhận hàng loạt các động vật quý hiếm xuất hiện tại Vườn quốc gia Xuân Liên.
SKĐS - Qua bẫy ảnh, cơ quan chức năng phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm trong vùng rừng nguyên sinh biên giới Việt- Lào thuộc xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An).
SKĐS - Bộ Sách Đỏ Việt Nam cũng được biên soạn và phát hành gồm Tập 1 về động vật (742 loài) và Tập 2 về thực vật và nấm (656 loài). Các nhóm chuyên gia đã cập nhật, bổ sung và điều chỉnh bậc phân hạng bảo tồn đối với 1398 loài sinh vật.
SKĐS - Tất cả tê tê được tái thả lần này đều là những cá thể được SVW và VQG Cúc Phương cứu hộ từ các vụ vận chuyển, săn bắt và buôn bán trái phép trong tháng 10 và tháng 11 năm 2024,
SKĐS - Thỏ vằn Trường Sơn, một trong những loài thú cổ hiếm có nhất thế giới, đang được xếp vào cấp độ Nguy cấp trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Loài động vật cực kỳ quý hiếm này còn là biểu tượng độc đáo của đa dạng sinh học Việt Nam.
SKĐS - Trung tâm sử dụng 3 xe buýt mô phỏng triển lãm lưu động về bảo tồn, được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại. Bên trong xe trưng bày thiết bị và vật dụng triển lãm về bảo tồn động vật hoang dã.
SKĐS - 74 cá thể chim hoang dã quý hiếm như Khướu bạc má, Kim oanh tai bạc, Khướu đuôi đỏ, Khướu mặt đỏ, Khướu tai bạc và Diều hâu... đã được tái thả về tự nhiên góp phần bảo tồn loài quý hiếm này.
SKĐS - 8 cá thể tê tê Java - loài động vật hoang dã cực kỳ quý hiếm và nguy cấp vừa được tái thả về tự nhiên giúp bảo vệ loài trước nguy cơ bị săn lùng ráo riết đến mức tuyệt chủng.
SKĐS - Quy mô trung bình của quần thể động vật hoang dã được giám sát đã giảm thảm khốc đến 73%, chỉ trong vòng 50 năm (từ năm 1970-2020). Trái đất đang tiến gần đến điểm bùng phát nguy hiểm.
SKĐS - Trong 10 năm hoạt động, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam đã cứu hộ 4.280 cá thể động vật hoang dã, tái thả 1.274 cá thể động vật về tự nhiên giúp bảo tồn nhiều loài quý hiếm khỏi nguy cơ tuyệt chủng.
SKĐS - Vượn siki là động vật quý hiếm xếp bậc E (đang bị đe dọa tuyệt chủng) trong Sách đỏ thế giới và Sách đỏ Việt Nam rất cần bảo tồn, phát triển.
SKĐS - Việc sinh sản trong môi trường nuôi nhốt là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn loài Cầy vằn của các nhà bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam.
SKĐS - Đợt mưa dông diện rộng kéo dài từ tối nay ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị, gây rủi ro thiên tai.
SKĐS - Từ khoảng tháng 7 đến tháng 8/2026, Lễ đã nhiều lần xâm hại tình dục với bé gái mới 15 tuổi.
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra một yếu tố trong tủy xương có thể thúc đẩy quá trình lão hóa ở nhiều cơ quan trên cơ thể.