Báo Sức khỏe&Đời sống trao tặng 150 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo BVÐK Thống Nhất Ðồng Nai

29-01-2016 10:50 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều ngày 27/1/2016, TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn - Tổng Biên tập báo Sức khỏe&Đời sống đã trao tặng 150 triệu đồng cho BVĐK Thống Nhất Đồng Nai. Toàn bộ số tiền này sẽ dành chăm lo cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BV.

Chiều ngày 27/1/2016, TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn - Tổng Biên tập báo Sức khỏe&Đời sống đã trao tặng 150 triệu đồng cho BVĐK Thống Nhất Đồng Nai. Toàn bộ số tiền này sẽ dành chăm lo cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BV.

Tổng Biên tập Trần Sĩ Tuấn cho biết: “BVĐK Thống Nhất Đồng Nai hai lần được phong Anh hùng Lao động là một điểm sáng của ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, sự phát triển của bệnh viện cả về chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế... trong những năm gần đây là sự nỗ lực không ngừng của tập thể y bác sĩ nơi đây, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân”.

BS. Trần Sĩ Tuấn - Tổng Biên tập báo Sức khỏe&Đời sống (phía bên trái ảnh) trao tặng 150 triệu đồng c ho BVĐK Thống Nhất Đồng Nai.

Tại buổi trao tặng, BSCKII. Phạm Văn Dũng - Giám đốc BVĐK Thống Nhất Đồng Nai xúc động chia sẻ: “Món quà đặc biệt này đã đặt viên đá đầu tiên cho sự ra đời của “Quỹ vì người bệnh nghèo” mà BV chuẩn bị thành lập bởi vấn đề chăm sóc cho người bệnh nghèo luôn là nỗi trăn trở của BV”.

Theo BS. Phạm Văn Dũng, hiện BV đang điều trị cho rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng chi trả viện phí. Đặc biệt ở Khoa Thận nhân tạo, 100% bệnh nhân nghèo được hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị. Có những trường hợp quá nghèo, không thân nhân, ngoài việc lo chăm sóc dinh dưỡng, BV còn phải lo chi phí điều trị lên tới 30-40 triệu đồng, thậm chí cá biệt lên tới cả trăm triệu đồng. Có bệnh nhân nghèo bị nhồi máu cơ tim, BV đã thực hiện phẫu thuật kỹ thuật cao đặt stent để cứu tính mạng của người bệnh...

Báo Sức khỏe & Đời sống trân trọng cảm ơn Công ty Ajinomoto đã đồng hành cùng Báo trong các hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa nhân văn này.


Tin, ảnh: Thu Thủy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH