Thực phẩm chức năng (TPCN) bắt đầu được nhập khẩu vào Việt Nam từ năm 2000. Đến nay đã có hơn 1.000 công ty, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh với trên 1.700 sản phẩm. TPCN sản xuất trong nước cũng ngày gia tăng và chiếm ưu thế. Tuy nhiên, việc sử dụng và hiểu về TPCN trong đa số dân chúng vẫn còn hạn chế. Làm thế nào để người tiêu dùng, nhà sản xuất, nhà quản lý có thể "Hiểu đúng - làm đúng - dùng đúng" về TPCN? Hướng tới mục đích này, ngày 1/6/2010, báo SK&ĐS đã có buổi làm việc với Hiệp hội TPCN Việt Nam tại trụ sở báo. PGS.TS. Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội TPCN cho rằng, việc tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục là rất cần thiết và sự ủng hộ của báo sẽ giúp đẩy nhanh, mạnh việc truyền tải những kiến thức cơ bản về TPCN đến người tiêu dùng.
Tại buổi làm việc, BS. Trần Sĩ Tuấn, Tổng biên tập báo SK&ĐS cũng rất hoan nghênh sự hợp tác về truyền thông trong lĩnh vực TPCN của Hiệp hội TPCN Việt Nam với tờ báo. Hy vọng trong thời gian tới sự hợp tác này sẽ ngày càng chặt chẽ hơn.
TH