DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Báo Sức khỏe & Đời sống nhận giải thưởng "Giọt hồng" năm 2017
Thái Bình - 21:35 27/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giải thưởng “Giọt hồng” nhằm tri ân, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện tại Hà Nội.

 

Chiều 27/12, Viện Huyết học và Truyền máu TW phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội tổ chức lễ trao giải thưởng “Giọt hồng”  và “Gặp mặt các nhà quản lý” năm 2017.

Giải thưởng “Giọt hồng” nhằm tri ân, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện tại Hà Nội.

TS Bạch Quốc Khánh- Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW phát biểu tại buổi lễ

Tại chương trình, 12 cá nhân xuất sắc và 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017 đã vinh dự được nhận giải thưởng Giọt hồng.

Báo Sức khỏe & Đời sống là 1 trong 12 tập thể được trao giải "Giọt hồng" năm 2017.

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế đã luôn đồng hành cùng Viện Huyết học và Truyền máu TW trong hoạt động truyền thông về hiến máu tinh nguyện liên tiếp nhiều năm liền. Báo cũng có chiến dịch truyền thông mạnh mẽ trong các thời điểm khan hiếm nguồn người hiên máu, các sự kiện hiến máu lớn như Lễ hội Xuân Hồng, Hành trình Đỏ, Trái tim tình nguyện.

Đồng thời cập nhật thường xuyên, liên tục tin tức và các hoạt động về hiến máu tình nguyện, các tấm gương người hiến máu tiêu biểu, các chương trình- sự kiện hiến máu

BS Tô Quang Trung- Phó Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống thay mặt lãnh đạo Báo nhận giải thưởng "Giọt hồng" năm 2017

Giải thưởng “Giọt hồng” là sáng kiến của Viện Huyết học và Truyền máu TW nhằm tri ân, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện tại Hà Nội. Giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008.

Trong 9 năm qua (2008 - 2016), giải thưởng “Giọt hồng” đã được xét tặng và trao cho 66 tập thể, đơn vị thuộc các khối quận/huyện, xã/phường, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp/doanh nghiệp, hội/câu lạc bộ/tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, đơn vị đồng hành và 8 cá nhân đồng hành với hoạt động hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Bạch Quốc Khánh- Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW cho biết, năm 2017 cả nước tiếp nhận khoảng 1,5 triệu đơn vị máu, Viện Huyết học và Truyền máu TW tiếp nhận 303.082 đơn vị máu. Trong đó, Viện tiếp nhận tại Hà Nội 186.623 đơn vị máu chiếm 62,76% lượng máu toàn thành phố.

100% các đơn vị máu của Viện tiếp nhận được sàng lọc đảm bảo an toàn và cung cấp tới trên 180 bệnh viện khu vực phía Bắc, nhìn chung Viện cung cấp máu đáp ứng được nhu cầu các bệnh viện.

12 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu/vận động hiến máu tình nguyện được trao giải thưởng "Giọt hồng" năm 2017

Tuy nhiên, vào dịp tết và hè lượng máu của Viện Huyết học và Truyền máu TW cung cấp cho các bệnh viện gặp nhiều khó khăn do nguồn máu tiếp nhận không ổn định, lịch hiến máu không đồng đều.

Theo Viện trưởng Viện huyết học và  Truyền máu TW, trong công tác vận động và tổ chức hiến máu các đồng chí lãnh đạo và các nhà quản lý như quý vị đang ở đây đóng vai trò quan trọng và quyết định tới sự phát triển của phong trào.

“ Quý vị có thể cho chép tổ chức hiến máu, quyết định ngày tổ chức hiến máu, tác động tới chất lượng nguồn máu (cho phép tiếp nhận hiến 350ml). Quý vị có thể khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên, người lao động, người dân của đơn vị mình hiến máu

Nhiều quý vị, các đồng chí lãnh đạo và các nhà quản lý đã gương mẫu trực tiếp hiến máu nhiều lần, vận động gia đình, vợ con, anh em, bạn bè cùng hiến máu.

Tất cả những việc làm cụ thể như trên, những hành động trực tiếp của quý vị là thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, đối với sự phát triển bền vững của phong trào hiến máu và đặc biệt quyết định gián tiếp với sự sống của những người bệnh”-”- TS Bạch Quốc Khánh nói.

12 tập thể tiêu biểu trong phong trào hiến máu/ vân động hiến máu tình nguyện được trao giải thưởng "Giọt hồng" năm 2017

Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW cũng cho biết, sang năm 2018 của Viện Huyết học và Truyền máu TW dự kiến tiếp nhận 320.000 đơn vị máu. Để đạt được mục tiêu này, Viện Huyết học và Truyền máu TW sẽ thực hiện đổi mới phong cách phục vụ lấy người hiến máu làm trung tâm, tích cực vận động tăng tỷ lệ vận động hiến máu nhắc lại, tăng tỷ lệ hiến máu 350ml, sắp xếp dàn đều lịch hiến máu hàng tháng, xây dựng điểm cố định tại các khu dân cư, các trung tâm thương mại, tăng số ngày số đợt tổ chức tiếp nhận tại 1 đơn vị.

 

Thái Bình

Tin liên quan
“Giọt hồng từ bi” ở ngôi chùa nhân ái
Chùa Bồ Đề - Ngôi chùa đặc biệt nhất của thủ đô Hà Nội. Bên cạnh tiếng tụng kinh gõ mõ, tiếng chuông chùa, chùa còn luôn có tiếng cười, tiếng khóc của trẻ nhỏ.
"Giọt hồng nhân ái" cứu người
Đây là tên gọi của chương trình được tổ chức tại Hội chợ Tết Việt 2010 diễn ra từ ngày 5 - 7/2 (Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội)
“Giọt hồng Tây Bắc” – đưa hiến máu về huyện vùng xa
SKĐS - Sáng 12/7/2014, ngày hội hiến máu “Giọt hồng Tây Bắc” đã được tổ chức tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.
"Giọt hồng tri ân" tiếp nhận hơn 4.100 đơn vị máu cứu chữa người bệnh
SKĐS - Những đơn vị máu mà Hành trình Đỏ mang lại đã giúp cứu sống cho rất nhiều người bệnh cần máu. Đây được đánh già là một mô hình tình nguyện độc đáo, xuất sắc và có hiệu quả nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm