Hà Nội

Báo Sức khỏe & Đời sống, mối duyên hơn 10 năm ngày càng mặn mà

07-10-2021 6:15 PM | Blog thầy thuốc

SKĐS - Thế là đã hơn 10 năm tôi được làm cộng tác viên với Báo Sức khỏe & Đời sống, tờ báo mang tiếng nói của ngành Y đến với cộng đồng. Mười năm ấy để lại bao nhiêu kỷ niệm trong tôi.

Báo Sức khỏe & Đời sống, nhịp cầu kết nối! - Ảnh 1.

TS.BS.Trịnh Thị Bích Huyền

Hôm đó vào một ngày hè mưa bão, tôi đang trực ở bệnh viện, trời mưa to, ngập cả những lối đi. Tôi hẹn với phóng viên Thu Hương của Báo đúng vào hôm mưa gió đó.

Cứ ngỡ cuộc hẹn lần đầu sẽ không thành bởi ông trời nhưng rồi cả hai đều gặp nhau, trao đổi công việc và mối duyên hơn 10 năm ngày càng mặn mà.

Từ đó tôi đã viết, có những lúc viết rất nhiều về sức khỏe tâm thần, một lĩnh vực sức khỏe quan trọng nhưng sự hiểu biết của người dân còn có nhiều sai lệch, thậm chí còn kỳ thị người bệnh tâm thần, làm cho người bệnh không được quan tâm chăm sóc đầy đủ từ ngay chính gia đình của mình.

Những bài viết về bệnh lý trầm cảm, một căn bệnh với tỉ lệ gặp nhiều trong xã hội nhưng có những lúc người bệnh không biết chia sẻ cùng ai và không biết là mình bị bệnh gì. Khi đọc được những thông tin trên Báo Sức khỏe & Đời sống, người bệnh đã hiểu và tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh về sức khỏe tâm thần để chữa bệnh cho mình.

Báo Sức khỏe & Đời sống đã kết nối bạn đọc, những người bệnh với bác sĩ. Những bạn đọc tìm đến tôi, trên tay là tờ báo Sức khỏe & Đời sống với những bài viết về trầm cảm, mất ngủ, lo âu…

Báo Sức khỏe & Đời sống, nhịp cầu kết nối! - Ảnh 2.

Tiêm phòng vaccine COVID-19 cho bệnh nhân tâm thần.

Lúc đầu tôi ngỡ ngàng lắm nhưng có lẽ cảm giác vui mừng nhiều hơn. Những bệnh nhân đặc biệt đó là giáo viên, kỹ sư, cán bộ… sau này đều có sức khỏe tốt và cuộc sống rất ổn định nhờ hiểu biết và được chữa bệnh.

Kỷ niệm với một bệnh nhân tìm đến tôi rất đặc biệt, đó là chị Mai Nhung, sau này tôi biết chị là một nhà báo nổi tiếng. Chị gặp tôi và nói đọc báo, thấy bài viết của tôi, mong tôi khám và giúp chị điều trị căn bệnh mất ngủ. Có lẽ là cái duyên, tôi và chị ngày càng trở nên gắn bó thân thiết qua những lần gặp gỡ, khám bệnh.

Chị đã chia sẻ tất cả những tâm tư, suy nghĩ, trăn trở trong cuộc sống của mình. Tôi lắng nghe chị tâm sự, thấu hiểu những tâm tư của chị, giúp chị vượt qua những thời điểm khó khăn về sức khỏe.

Rồi nhiều bệnh nhân nữa đến với tôi, qua sự giới thiệu của bệnh nhân đã được mình chữa tốt, niềm vui cứ thế nhân lên làm cho tôi yêu nghề hơn.

Tôi tham gia viết mục Blog thầy thuốc, một chuyên mục là nơi nhân viên y tế có thể chia sẻ những tâm tư, tình cảm, cảm xúc của mình trong quá trình làm việc. Tôi đã viết, viết lnhững suy nghĩ của mình về nghề nghiệp, những người bệnh, những tâm tư của họ để mong mọi người có thể hiểu hơn, giúp người thân gia đình của người bệnh hiểu hơn về bệnh tật của họ. Giúp họ nhanh lành bệnh, đặc biệt là những bệnh về tinh thần cần có sự thấu hiểu của người thân.

Đã nhiều năm đồng hành với báo, tôi được làm việc với đội ngũ phóng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và là những phóng viên rất chuyên nghiệp.

Nhân dịp 60 năm thành lập Báo Sức khỏe & Đời sống, tôi xin gửi lời chúc đến toàn thể đội ngũ phóng viên và những người làm việc trong tòa soạn báo. Chúc Báo Sức khỏe & Đời sống ngày càng lớn mạnh và có vai trò quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân!

Xem thêm video đang được quan tâm:

 Theo chân bác sĩ cấp cứu ca F0 nguy kịch tại nhà, cấp tốc chuyển về bệnh viện dã chiến.


TS.BS. Trịnh Thị Bích Huyền
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH