Báo Sức khoẻ & Đời sống, Dược Hậu Giang hỗ trợ CDC Hà Nội chống dịch

05-02-2021 12:53 PM | Thời sự

SKĐS - Nằm trong khuôn khổ của Chương trình cộng đồng trao tặng 50,000 chai BIOSKIN - gel rửa tay khô kháng khuẩn (tương đương 2,200,000,000 đồng) cho các tuyến đầu chống dịch COVID-19, sáng ngày 4/2, Báo Sức khoẻ và Đời sống phối hợp với Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang đã trao 20.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn BIOSKIN (tương đương 880.000.000 đồng) cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC Hà Nội). Đồng thời, sẽ tiếp tục trao tặng 15.000 chai cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC Hải Dương) và 15.000 Chai cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh).

Đại dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt trên địa bàn Hà Nội ghi nhận hơn 20 ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/1 - 5/2.  Thấu hiểu nỗi vất vả, nguy hiểm của nhân viên y tế, đặc biệt là của các cán bộ y tế dự phòng, phải có mặt lấy mẫu và xét nghiêm bất kể ngày hay đêm để giúp việc khoanh vùng chống dịch sớm nhất, Báo Sức khoẻ & Đời sống, Dược Hậu Giang hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Tại buổi lễ trao nhận, BS. Lã Thị Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo Sức khoẻ & Đời sống, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang đã chia sẻ với những khó khăn của các cán bộ Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội nói riêng và các cán bộ y tế của Hà Nội nói chung: “Đây chính là sự động viên và sẽ tạo động lực rất lớn cho các cán bộ y tế của Hà Nội, giúp chúng tôi có thêm niềm tin, sức mạnh để tiếp tục làm việc. Bởi chúng tôi cảm nhận rằng đang ủng hộ tiếp sức”.

Báo Sức khoẻ và Đời sống phối hợp với Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang đã trao 20.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn BIOSKIN cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội.

BS. Lan cũng chia sẻ thêm, các cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh Hà Nội cùng hệ thống y tế dự phòng trong những ngày qua căng mình chống dịch. “Ở nhiều bộ phận các cán bộ y tế của chúng tôi  làm việc với 300% công  suất. Bây giờ làm việc không phải là 8 tiếng, 10 tiếng mà là 24 tiếng, nhiều khi mệt mỏi cả sức khoẻ và tinh thần.Cũng phải nói thật là nhiều cán bộ y tế của chúng tôi chia sẻ là làm việc cũng có lúc thấy là buồn, thấy tủi thân vì nhiều người không hiểu, không hợp tác, nhưng nếu không làm thì lại thấy thiếu thiếu và có cảm giác không yên tâm. Các cán bộ Y tế dự phòng Hà Nội không chỉ ngồi một chỗ mà phải rong ruổi khắp nơi làm những công việc nhiều khi không thể gọi tên từ việc căng mình truy vết, quản lý cách ly, lấy mẫu, hướng dẫn, truyền thông, vì thế những tấm lòng ủng hộ này như tạo động lực và niềm tin cho cán bộ y tế rất nhiều…”, BS.Lan nói.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Nhà báo Trần Yến Châu – Phó Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống cho biết, là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, Báo Sức khoẻ & Đời sống tham gia chống dịch trên mặt trận truyền thông, vì thế Báo rất thấu hiểu nỗi vất vả, sự hi sinh lặng thầm của nhân viên y tế, đặc biệt là khối y tế dự phòng đã đóng góp rất lớn để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đem lại sự bình yên cho người dân.

Với tình cảm đó, Báo muốn được góp phần chia sẻ những khó khăn của cán bộ y tế cả nước nói chung cũng như các cán bộ y tế của Hà Nội nói riêng.Báo đã đồng hành cùng Dược Hậu Giang gửi một chút quà động viên mong các cán bộ y tế  giữ gìn sức khoẻ để tiếp tục bền bỉchống dịch.

Được biết, trong các đợt dịch COVID-19, Dược Hậu Giang đã có nhiều hành động hỗ trợ kịp thời cho ngành y tế và cộng đồng như: tài trợ chi phí, gel rửa tay khô kháng khuẩn BIOSKIN, thiết bị y tế, máy đo thân nhiệt sân bay… Ngay cả khi dịch lắng xuống, doanh nghiệp này vẫn duy trì các hoạt động nhân văn sát cánh cùng ngành y tế và cộng đồng, thể hiện sự quan tâm thấu đáo của hãng dược hàng đầu cả nước, như tặng gel rửa tay khô kháng khuẩn BIOSKIN cho giáo viên và học sinh nhiều tỉnh thành trong thời điểm quay trở lại trường học khi đợt dịch đầu tiên được khống chế…

Đại diện nhà tài trợ, ông Đoàn Đình Tuấn Huy – Giám đốc Chi nhánh Dược Hậu Giang tại Hà Nội chia sẻ, Dược Hậu Giang là công ty dược hàng đầu của cả nước, chúng tôi rất vinh hạnh được chia sẻ và đồng hành với ngành y tế, đặc biệt Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và người dân cả nước trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Những phần quà là những chai BIOSKIN gel rửa tay khô kháng khuẩn sẽ góp phần vào việc phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ người dân tốt hơn.

Là doanh nghiệp luôn chú trọng các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Dược Hậu Giang sẽ luôn cố gắng tận tâm thực thi trách nhiệm với cộng đồng và xã hội...góp phần cho thương hiệu Dược Hậu Giang ngày càng nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng, khách hàng và cổ đông.


Ý kiến của bạn