DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bão số 13 gây thiệt hại nặng ở ven biển, không khí lạnh tăng cường gây mưa Bắc Bộ và Trung Trung Bộ
H. T - 08:14 16/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều khu vực ven biển, cửa sông các tỉnh miền Trung và Nam Trung bộ bị thiệt hại nặng do bão số 13. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa rất to.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai-Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, thiệt hại ban đầu do bão số 13 gây ra làm 18 người bị thương, 5 nhà tạm bị sập; 1.505 ngôi nhà bị tốc mái (Thừa Thiên-Huế: 1.248, Quảng Trị: 252, Đà Nẵng: 4, Quảng Nam 1); 13 tàu thuyền bị chìm tại khu neo đậu (Thừa Thiên-Huế 11, Đà Nẵng 1, Quảng Bình 1).

Trước diễn biến hoàn lưu bão tiếp tục gây mưa lớn, ban chỉ đạo đề nghị các tỉnh bị ảnh hưởng của bão số 13 tiếp tục theo dõi sát tình hình mưa, lũ sau bão, lũ quét, sạt lở đất để kịp thời các phương án ứng phó và khắc phục hậu quả của bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 15/11, sau khi đổ bộ đất liền các tỉnh Hà Tĩnh- Quảng Bình, bão số 13 đã suy yếu thành một áp thấp nhiệt đới. Lúc 19h, hình thái này tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp di chuyển lên khu vực biên giới Việt Nam - Lào.

Sau khi bão số 13 quét qua, ảnh hưởng của nhiễu động gió đông trên cao tiếp tục gây mưa lớn cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh từ nay đến chiều 16/11. Mưa cũng mở rộng ra đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Nghệ An với lượng dao động 50-100 mm, có nơi trên 120 mm.

Bắc và Trung Bộ mưa, trời lạnh, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, riêng khu vực Bắc Trung Bộ, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Hải Phòng và đồng Bằng Bắc Bộ có mưa vừa với lượng mưa phổ biến từ 10-20mm.

Không khí lạnh khiến ngày và đêm 16/11, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 17-20 độ C, vùng núi 15-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Thời tiết khu vực Hà Nội trong ngày và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-22 độ C.

Khu vực Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-24 độ C, có nơi dưới 18 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ nhiều mây, có mưa; riêng phía Bắc (từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời lạnh, phía Bắc Trung Bộ có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-27 độ C. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-31 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

 

 

 

 

 

H. T

Tin liên quan
Bão số 13 diễn biến phức tạp, Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1597/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó với bão số 13 năm 2020.
Miền Trung sẽ tiếp tục hứng chịu mưa bão: Đề phòng sạt lở đất
SKĐS - Mưa to sẽ diễn ra trên diện rộng ở nhiều tỉnh miền Trung, nhiều khu vực có nguy cơ sạt lở cao, đe dọa đời sống người dân. Bên cạnh đó, cơn bão số 13 đã vào biển Đông, nguy cơ kèm theo mưa lớn, người dân miền Trung lại tiếp tục đối mặt với nhiều hiểm nguy.
Bão số 13: Các địa phương triển khai ứng phó với mức độ cao nhất
SKĐS - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các ngành, các địa phương phải hết sức cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, tất cả các địa phương phải tập trung chuẩn bị và triển khai ứng phó với mức độ cao nhất theo phương án là bão sẽ đổ bộ trực tiếp vào địa phương mình.
Bão số 13 áp sát vùng biển Quảng Bình - Quảng Ngãi, giật cấp 17- cực kỳ nguy hiểm
SKĐS - So với hôm qua, hiện bão số 13 đã mạnh lên, đang có sức gió mạnh cấp 13-14, giật cấp 17. Khu vực đổ bộ cũng được mở rộng, từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam (dự báo trước đó là Hà Tĩnh đến Thừa Thiên -Huế).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm