DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bão số 1 gây thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương
08:56 25/06/2015 GMT+7
Cơn bão số 1 gây mưa lớn ở nhiều địa phương, tại Sơn La thiệt hại ban đầu do mưa lũ gây ra rất nặng nề.

Tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Sơn La đang diễn biến hết sức phức tạp. Suốt đêm 24/6 mưa to đến rất to tại Thuận Châu và thành phố Sơn La.

Theo thông tin ban đầu tại xã Tông Lệnh và xã Bon Phặng, mưa lũ đã làm chết 5 người, 3 người hiện đang mất tích. Mưa lũ cuốn trôi nhiều nhà cửa, hoa màu của nhân dân.

Thống kê ban đầu, đến thời điểm này Sơn La có 8 người chết và mất tích vì mưa lũ.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng, thống kê chưa đầy đủ, đến 15 giờ ngày 24/6, cơn bão số 1 với cường độ gió mạnh đã khiến 1 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện Bạch Long Vĩ, sức khỏe đã hồi phục. Sóng và gió lớn làm 3 phương tiện trong âu cảng Bạch Long Vỹ bị đứt dây neo đâm vào bờ, bị chìm. Ngoài ra, phần lớn hoa mày bị hư hỏng, một số cây cối và cột điện bị gãy đổ.

Người dân xã Lập Lễ chằng buộc hàng hóa phòng chống bão số 1 tại cảng cá Mắt Rồng (huyện Thủy Nguyên)

Đến 9 giờ sáng 24/6, đã có 1 người dân tại Cát Hải thiệt hại do bão

Cơn bão số 1 có tên quốc tế là Kujiza đã đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Ninh. Với việc chủ động các phương án ứng phó, phòng chống nên bão đã không gây thiệt hại về người.

Do ảnh hưởng của bão số 1 nước lũ trên sông Tiên Yên đang lên cao

Hiện nay, tại các địa phương trong tỉnh, mưa đã tạm ngừng, gió cấp 4 - 5. Bão số 1 không gây thiệt hại về người. Tại huyện Vân Đồn đã có 4 xà lan bị trôi (không có người), lực lượng chức năng đang thực hiện công tác cứu hộ. Tại TP Cẩm Phả đã có 1 lồng bè nuôi hàu bị vỡ đã cứu được 3 người trên bè, thiệt hại khoảng trên 10 triệu đồng. Huyện Tiên Yên bị đổ diện tích lúa và ngô khoảng 6,5ha, ước tính thiệt hại khoảng 20 triệu đồng./.

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch bay do bão số 1
Ngày 24-6, hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo sẽ điều chỉnh lịch khai thác một số chuyến bay trên các đường bay đi/đến Hải Phòng và Hà Nội trong ngày hôm nay do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 1.
Cấp cứu kịp thời ngư dân bị tai nạn do bão số 1 ở Bạch Long Vĩ
Đến 16 giờ ngày 24/6, ngư dân Nguyễn Văn Thịnh bị tai nạn do bão số 1 đã tỉnh táo.
Công điện khẩn về bão số 1
Công điện yêu cầu khẩn trương kêu gọi các tàu, thuyền hoạt động trong Vịnh Bắc Bộ vào nơi trú tránh bão số 1.
Đêm nay tâm bão số 1 ở trên vùng biển Quảng Ninh, vùng núi phía Bắc mưa to
Sáng nay (23/6), bão số 1 đã vượt qua đảo Hải Nam và đi vào vịnh Bắc Bộ. Hồi 11 giờ ngày 23/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 220km về phía Đông Nam.
Trong 12 giờ tới, bão số 1 đi vào đất liền tỉnh Quảng Ninh
Hồi 17 giờ ngày 23/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 108,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 150km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (khoảng từ 60 đến 90 km một giờ), giật cấp 10-11.
Ứng phó bão số 1: Thái Bình, Quảng Ninh ra công điện khẩn
Bão số 1 đang tiến sát địa phận hai tỉnh Thái Bình và Quảng Ninh. Các địa phương đã chuẩn bị phương án ứng phó với bão.
Bão số 1 liên tục thay đổi hướng đi, diễn biến khó lường
Bão số 1 liên tục thay đổi hướng đi và tốc độ, có lúc chỉ di chuyển với 5km/h, thậm chí đứng im rồi bất ngờ mạnh lên.
Bão số 1 ảnh hưởng và gây gió giật cấp 10-12 trên vịnh Bắc Bộ
Theo thông tin mới nhất của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng gió mạnh của bão số 1 đang ảnh hưởng và gây gió giật cấp 10-12 trên vịnh Bắc Bộ (Cô Tô có gió giật mạnh cấp 10), ven biển các tỉnh Quảng Ninh-Nam Định có gió giật mạnh cấp 7-8.
Đảm bảo khám chữa bệnh trong bão số 1
SKĐS - Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố huy động các lực lượng y tế của địa phương chủ động đối phó với cơn bão số 1
Bão số 1 quần thảo, 3 người chết và mất tích
SKĐS- Bão số 1 đổ bộ Quảng Ninh - Hải Phòng và theo thống kê nhanh tại Sơn La, có 3 người tử vong và mất tích vì mưa lớn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm