DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Báo quốc tế ca ngợi thành công của Việt Nam
PV - 17:44 31/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều tờ báo, hãng thông tấn quốc tế đưa tin về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và nêu bật những thành công của Việt Nam.

Tờ South China Morning Post (SCMP) có trụ sở ở Hong Kong, Trung Quốc viết rằng trong vòng chưa đầy nửa thế kỷ, Việt Nam đã vươn lên, trở thành một cường quốc kinh tế trong khu vực mà ngay cả virus SARS-CoV-2 cũng không thể ngăn cản. Tờ SCMP in quốc kỳ Việt Nam trên nguyên trang đầu trong chuyên trang "Tin trong tuần của châu Á", kèm theo dòng chữ "Ngôi sao đang lên của châu Á" và lời chú thích: "Sẵn sàng cho một Việt Nam vươn lên mạnh mẽ".

Bài viết in hình quốc kỳ Việt Nam với tựa đề “Ngôi sao đang lên của châu Á” đăng tải trên chuyên san của tờ báo SCMP

Trang focus1.kr của Hàn Quốc nhấn mạnh, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng tương lai phát triển của đất nước.

Báo điện tử Thời báo Kuwait (Times Kuwait) nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã nằm trong nhóm 10 quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới trong 5 năm qua và là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất.

Tờ PathetLao (Đất nước Lào) trang trọng đăng trên trang nhất bài viết có tiêu đề: “Đại hội lần thứ XIII của Đảng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Đảng Cộng sản Việt Nam”. Qua 35 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, lý luận về đường lối đổi mới, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa. Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn so với những năm trước đổi mới.

Ấn phẩm của Thông tấn xã Lào (KPL) nhận định Việt Nam được thế giới ghi nhận, coi là điểm sáng trong việc thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép"... Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và đang có những hoạt động đóng góp tích cực với tư cách là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc giai đoạn 2020-2021.

PV

(theo baochinhphu.vn)

Tin liên quan
Tác động của đại dịch COVID-19 tới dinh dưỡng ở châu Á-Thái Bình Dương
SKĐS - Liên hợp quốc cảnh báo, tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 lên khu vực đông dân nhất thế giới đang đe dọa tới nỗ lực cải thiện chế độ ăn và dinh dưỡng của gần 2 tỷ người ở châu Á-Thái Bình Dương.
Nhật Bản lên kế hoạch tiêm phòng COVID-19 trước thềm Olympic
SKĐS - Nhật Bản đặt mục tiêu tiêm phòng COVID-19 cho người dân trước thềm Olympic kể từ tháng 5 năm nay.
Chống dịch kiểu Việt Nam dưới góc nhìn bạn bè quốc tế
SKĐS - Năm 2020 là năm khó khăn và nhiều thử thách với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
Vượt đại dịch COVID-19: “Viên ngọc của trời” và hành trình đi tìm sự sống
SKĐS - 3 tháng tuổi, được chẩn đoán mắc suy giảm miễn dịch bẩm sinh thể kết hợp, bé gái Thiên Ngọc (15 tháng, Đồng Nai) có “án tử hình” treo lơ lửng trên đầu. Nếu không được ghép tủy sớm, cuộc đời của bé chắc chắn sẽ khép lại trước khi em kịp tròn 1 tuổi. Thế nhưng, sự hồi sinh của bé lại là câu chuyện kỳ tích giữa cuộc chiến chống đại dịch COVID-19...
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
SKĐS - Sáng 31/1, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tiến hành phiên họp thứ nhất để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm