Báo nước ngoài đưa tin về cuộc giải cứu nạn nhân sập hầm

Tối nay, hàng loạt các hãng tin quốc tế và nhiều tờ báo nước ngoài đã đưa tin về cuộc giải cứu thành công 12 nạn nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện Đa Dâng- Đa Chomo, thôn Păng Tiên, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đông.

 

Nhiều trang báo nước ngoài như: Abc News (Mỹ), Dailymail (Anh), Huffingtonpost (Anh), hãng tin AP, AFP (Pháp)… đã đồng loạt đưa tin việc giải cứu thành công 12 nạn nhân.

AP dẫn lời ông Phạm Triều, Phó Chủ tịch huyện Lạc Dương cho hay, 11 công nhân nam và 1 nữ đã được cứu thoát ra ngoài sau hơn 3 ngày mắt kẹt. Đồng thời đưa thêm thông tin lực lượng cứu hộ đã khoan lỗ để cung cấp không khí và thực phẩm cho những nạn nhân bên trong. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ và các thợ mỏ khác đào một đường hầm để tiếp cận bên trong.

Trong khi đó, AFP đăng tin, 12 công nhân mắc kẹt đã được “tự do” sau mắc kẹt 4 ngày. AFP trích dẫn lời ông Hoàng Sĩ Sơn, Phó Bí thư tỉnh Lâm Đồng nói với hãng này rằng gần 1.000 người đã được điều động để nỗ lực giải cứu các nạn nhân.

Trước đó, trong bài viết đăng tải này 18/12, tờ Independent (Anh) có một bài viết khá dài nói về việc lực lượng cứu hộ nỗ lực giải cứu 12 nạn nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện Đa Dâng. Ngoài ra, tờ này còn đăng tải một video từ kênh truyền hình VTV nói về “Khắc phục hậu quả vụ sập hầm thủy điện”.

Trong bài viết này 17/12, tờ Dailymail (Anh) đưa tin lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian và các trở ngại khác để cứu 12 công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện.

Trang DW (Đức) ngày 17/12 có bài viết nói rằng lực lượng cứu hộ Việt Nam đã có thể liên lạc với 12 nạn nhân, những người này vẫn an toàn.

Hình ảnh bài viết về vụ sập hầm trên một số tờ báo:

 

 

 

 

 

 

(Theo Tiền Phong Online)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT