DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Báo nước ngoài đưa tin về cuộc giải cứu nạn nhân sập hầm
21:11 19/12/2014 GMT+7
Tối nay, hàng loạt các hãng tin quốc tế và nhiều tờ báo nước ngoài đã đưa tin về cuộc giải cứu thành công 12 nạn nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện Đa Dâng- Đa Chomo, thôn Păng Tiên, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đông.

 

Nhiều trang báo nước ngoài như: Abc News (Mỹ), Dailymail (Anh), Huffingtonpost (Anh), hãng tin AP, AFP (Pháp)… đã đồng loạt đưa tin việc giải cứu thành công 12 nạn nhân.

AP dẫn lời ông Phạm Triều, Phó Chủ tịch huyện Lạc Dương cho hay, 11 công nhân nam và 1 nữ đã được cứu thoát ra ngoài sau hơn 3 ngày mắt kẹt. Đồng thời đưa thêm thông tin lực lượng cứu hộ đã khoan lỗ để cung cấp không khí và thực phẩm cho những nạn nhân bên trong. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ và các thợ mỏ khác đào một đường hầm để tiếp cận bên trong.

Trong khi đó, AFP đăng tin, 12 công nhân mắc kẹt đã được “tự do” sau mắc kẹt 4 ngày. AFP trích dẫn lời ông Hoàng Sĩ Sơn, Phó Bí thư tỉnh Lâm Đồng nói với hãng này rằng gần 1.000 người đã được điều động để nỗ lực giải cứu các nạn nhân.

Trước đó, trong bài viết đăng tải này 18/12, tờ Independent (Anh) có một bài viết khá dài nói về việc lực lượng cứu hộ nỗ lực giải cứu 12 nạn nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện Đa Dâng. Ngoài ra, tờ này còn đăng tải một video từ kênh truyền hình VTV nói về “Khắc phục hậu quả vụ sập hầm thủy điện”.

Trong bài viết này 17/12, tờ Dailymail (Anh) đưa tin lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian và các trở ngại khác để cứu 12 công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện.

Trang DW (Đức) ngày 17/12 có bài viết nói rằng lực lượng cứu hộ Việt Nam đã có thể liên lạc với 12 nạn nhân, những người này vẫn an toàn.

Hình ảnh bài viết về vụ sập hầm trên một số tờ báo:

 

 

 

 

 

 

(Theo Tiền Phong Online)

Tin liên quan
Giải thoát 12 nạn nhân từ lỗ thủng bất ngờ
Hiện trường cứu hộ các nạn nhân sập hầm Đạ Dâng bỗng nháo nhào khi công nhân đầu tiên được đưa ra. Những người sau đó bước ra không cần cáng. Tất cả đều khỏe mạnh.
Dung dịch dinh dưỡng cho nạn nhân sập hầm có gì đặc biệt?
Hiện dung dịch dinh dưỡng năng lượng cao của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã được chuyển tới cứu hộ các nhân nhân sập hầm. Với dung dịch này thì có thể thay thế tất cả đồ ăn khác, nếu người dùng thấy khát nước mới phải tiếp thêm nước.
Vụ sập hầm thủy điện: Gửi tâm thư vào cho nạn nhân
Ngày 19-12, nhóm phóng viên Báo Người Lao Động vẫn túc trực ngoài hiện trường để cập nhật tin tức về vụ cứu hộ 12 nạn nhân bị mắc kẹt trong đường hầm công trình xây dựng thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (xã Lát, huyện Lạc Dương). Một bức tâm thư kèm giấy, viết đã được gửi vào hầm cho 12 nạn nhân qua ống
Thứ trưởng xây dựng: 'Anh em trong hầm vẫn nói chuyện rành mạch'
Lực lượng cứu hộ sẽ cho nổ một lượng nhỏ thuốc ở đường hầm phụ bên phải nhằm phá một số vật cản trở quá trình đào ngách hầm đến khu vực các nạn nhân.
Hàng chục bác sĩ sẵn sàng ứng cứu nạn nhân vụ sập hầm
Gần 16 giờ ngày 17/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến hiện trường vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo, Lâm Đồng.
Hình ảnh mới nhất vụ sập hầm thủy điện khiến 12 công nhân mắc kẹt
Chiều tối ngày 17/12, các hướng tiếp cận 12 công nhân đang mắc kẹt bên trong hầm thủy điện Đa Dâng - Đa Chomo (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương) vẫn gặp nhiều khó khăn.
Chủ động lên phương án cứu hộ y tế cho nạn nhân sập hầm thủy điện
SKĐS - Chiều ngày 17/12, Bộ Y tế đã có công điện hỏa tốc số 9153 /BYT-KCB gửi Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị tập trung cứu chữa y tế với những nạn nhân do sập hầm thủy điện Đạ Dâng
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc cứu nạn sập hầm Đạ Dâng – Đa Chomo
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu khẩn trương cứu nạn sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm