Hà Nội

Bao nhiêu đội xếp thứ 3 sẽ đi tiếp tại Euro 2021?

22-06-2021 6:43 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - 12 đội tuyển nhất và nhì của mỗi bảng đấu sẽ vào vòng 1/8. 4 suất cuối cùng sẽ dành cho các đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sau khi kết thúc vòng đấu bảng của Euro 2021.

Những quy định của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) có 6 tiêu chí được đưa ra để xác định đội xếp thứ 3 tại các bảng đấu tại giải Euro 2021 đủ điều kiện lọt được vào vòng 1/8 với thứ tự ưu tiên như sau: 

Đội bóng có nhiều điểm nhất

Đội bóng có hiệu số bàn thắng bại cao nhất

Số bàn thắng ghi được ở vòng bảng nhiều nhất

Số trận thắng ở vòng đấu bảng (2 đội có cùng 3 điểm nhưng đội có 1 trận thắng sẽ xếp trên đội có 3 trận hòa)

Đội bóng nhận ít thẻ phạt nhất ở vòng bảng

Thứ hạng trong bảng xếp hạng tổng vòng loại khu vực Châu Âu


Thụy Sĩ (áo đỏ) đã xuất sắc vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ để đứng thứ 3 bảng đấu

 

Điều này cho thấy rất rõ sự ưu tiên số 1 vẫn là điểm số của các đội tuyển, sau đó mới xét đến các tiêu chí khác. Điểm số bằng nhau thì hiệu số bàn thắng bại mới được xét đến, kế đến là số bàn thắng các đội tuyển ghi được ở vòng bảng và số trận thắng ở vòng bảng.

Nếu tiêu chí này của các đội tuyển vẫn tiếp tục ngang bằng nhau, tiêu chí fair-play mới được  xét đến, đội bóng nào nhận ít thẻ phạt hơn sẽ được xếp trên. Cuối cùng, thứ hạng trong bảng xếp hạng của vòng loại khu vực Châu Âu tổng thể mới được lấy ra xem xét nếu như tất cả các tiêu chí trên của các đội tuyển vẫn tiếp tục cân bằng nhau.

 

Các nhà ĐKVĐ Bồ Đào Nha đang tạm xếp thứ 3

 

Hiện tại với các tiêu chí của UEFA quy định thì 4 đội bóng Thụy Sỹ, Bồ Đào Nha, Áo và Phần Lan đang là 4 đội tuyển có lợi thế giành quyền  đi tiếp vào vòng 1/8. Trong số này, Thụy Sỹ là đội duy nhất đã thi đấu đủ 3/3 trận tại vòng bảng. Tuy nhiên , các bảng đấu sẽ tiếp tục những trận còn lại đến khi kết thúc vòng đấu bảng.

Bắt đầu từ vòng 1/8, tất cả các trận đấu sẽ diễn ra một lượt duy nhất. Nếu không thể phân định thắng thua sau 90 phút, hai đội sẽ bước vào thi đấu 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Nếu vẫn tiếp tục hòa, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu 11 mét tìm ra đội chiến thắng.


Lê Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn