Báo Lao động Thủ đô kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

30-03-2023 11:13 PM | Xã hội

SKĐS - Suốt 30 năm qua, báo Lao động Thủ đô luôn phát huy tốt nhất vai trò, trách nhiệm, sứ mệnh của người làm báo, đồng hành cùng người lao động.

Sáng 30/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, báo Lao động Thủ đô tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (1/4/1993 - 1/4/2023).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi lẵng hoa chúc mừng.

Lễ kỷ niệm có lãnh đạo một số cơ quan, bộ ngành Trung ương và thành phố Hà Nội… đến dự.

Báo Lao động Thủ đô kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên - Ảnh 1.

Báo Lao động Thủ đô kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc đã nhắc lại quá trình thành lập và phát triển của báo. Theo đó, ngày 23/7/1991, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập báo Lao động Hà Nội, sau này đổi tên thành báo Lao động Thủ đô, xác định là cơ quan ngôn luận của tổ chức Công đoàn Thủ đô, tiếng nói của công nhân, viên chức, lao động.

Ngày 1/4/1993, báo Lao động Thủ đô chính thức xuất bản số báo đầu tiên. Suốt 30 năm qua, các thế hệ làm báo Lao động Thủ đô luôn phát huy tốt nhất vai trò, trách nhiệm, sứ mệnh của người làm báo, đồng hành cùng người lao động. Hoạt động Công đoàn, phong trào thi đua lao động sản xuất, đời sống công nhân lao động và tình hình chính trị, kinh tế xã hội, văn hóa, an ninh trật tự của Thủ đô và đất nước… luôn được khắc họa phong phú trên từng số báo. Tờ báo như nhịp cầu nối Công đoàn, chính quyền, người sử dụng lao động với công nhân lao động, trở thành cánh tay nối dài của Thường trực, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội trong việc chỉ đạo và triển khai các phong trào thi đua lao động sản xuất.

Những năm gần đây, báo Lao động Thủ đô đã chuyển dịch từ làm báo in sang phát triển báo điện tử đa phương tiện, triển khai nhiều thể loại báo chí hiện đại. Từ hai tuần một số báo in khi mới thành lập, đến nay, báo Lao động Thủ đô có 4 ấn phẩm: Báo in Lao động Thủ đô, báo điện tử Lao động Thủ đô và 2 chuyên trang điện tử Làm giàu, Lao động và Pháp luật.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động báo Lao động Thủ đô trong quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành, cũng như hoạt động báo chí tuyên truyền trong suốt 30 năm qua, tạo ra thương hiệu, uy tín và vị trí của báo trong đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển chung tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Với nỗ lực và kết quả đạt được trong 30 năm qua, tập thể báo Lao động Thủ đô cùng nhiều cá nhân đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của các cấp, ngành, của thành phố Hà Nội và tổ chức Công đoàn. Tổ chức Đảng, các đoàn thể trong cơ quan nhiều năm đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, báo Lao động Thủ đô được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.


Hoàng Cường
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH