DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Báo Sức khoẻ & Đời sống ký kết tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT
08:27 16/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/4 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Báo Sức khoẻ & Đời sống đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015-2017 và hợp đồng hợp tác tuyên truyền năm 2015.

 

Ngày 15/4 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Báo Sức khoẻ & Đời sống đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015-2017 và hợp đồng hợp tác tuyên truyền năm 2015.

Theo đó, từ nay đến năm 2017 hai đơn vị sẽ tập trung đẩy mạnh truyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân đối với việc chấp hành chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; phản ánh kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020, đặc biệt là sự chuyển biến về nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể về trách nhiệm tổ chức thực hiện Nghị quyết tại các địa phương; ngăn ngừa, cảnh báo tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT; phát hiện và phản ánh những khó khăn, bất cập trong công tác khám, chữa bệnh, quản lý thuốc BHYT; giải đáp các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, trong đó chú trọng những nội dung mới của Luật BHYT sửa đổi và Luật BHXH năm 2014; sự thiết thực, tính nhân văn, nhân đạo của chính sách BHXH, BHYT trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, bảo đảm an sinh xã hội của đất nước.

Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống Trần Sĩ Tuấn và Trưởng ban Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Kiều Văn Minh cùng ksy kết bản hợp tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT

Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống Trần Sĩ Tuấn và Trưởng ban Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Kiều Văn Minh cùng ký kết bản hợp tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT

Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng sẽ phối hợp tuyên truyền phản ánh các hoạt động và những đổi mới của BHXH Việt Nam trong tổ chức thực hiện chính sách BHYT, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp; phản ánh công tác cải cách thủ tục hành của Ngành, sự chuyển đổi từ tác phong hành chính sang tác phong phục vụ và dịch vụ của cán bộ, công chức, viên chức…

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Kiều Văn Minh – Trưởng ban Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội Việt Nam nêu rõ, BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, giữ vai trò trụ cột trong hệ thống chính sách an sinh xã hội của đất nước. Đây là hai chính sách mang tính nhân văn, nhân đạo, tương ái và chia sẻ cộng đồng sâu sắc; đồng thời hai chính sách này cũng nhằm ổn định cuộc sống, chăm sóc sức khỏe suốt cuộc đời cho người lao động nói riêng và nhân dân nói chung.

Để công tác phối hợp tuyên truyền giữa BHXH Việt Nam với các cơ quan truyền thông giai đoạn 2015-2017 đạt hiệu quả cao hơn, ông Kiều Văn Minh cho biết, BHXH Việt Nam sẽ tạo điều kiện hơn nữa trong việc cung cấp thông tin hỗ trợ các phóng viên, biên tập viên của các đơn vị có điều kiện thâm nhập thực tế, cập nhật thông tin kịp thời hơn với những đổi mới của BHXH Việt Nam trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng ký kết với 25 cơ quan báo, đài phối hợp tuyên truyền chính sách phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2015-2017.

Thái Bình

 

 

 

 

Tin liên quan
Kiến nghị bổ sung vào Bộ luật Hình sự tội trốn đóng BHXH
Theo ý kiến của cử tri các tỉnh An Giang, Tây Ninh, hiện nay có tình trạng doanh nghiệp thường ký hợp đồng lao động ngắn hạn để không phải đóng BHXH cho người lao động hoặc chiếm dụng tiền BHXH của người lao động, trong khi đó chế tài xử phạt của nhà nước ta lại chưa đủ sức răn đe.
Chính phủ thống nhất kiến nghị Quốc hội sửa Điều 60 Luật BHXH năm 2014
Chính phủ đã thống nhất với kiến nghị của các Bộ, cơ quan, địa phương và kiến nghị Quốc hội sửa đổi Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 theo hướng nếu người lao động không đủ thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu thì được hưởng BHXH một lần.
Khám chữa bệnh BHYT cả trong ngày lễ, ngày nghỉ
SKĐS - Đây là yêu cầu được Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong thực hiện chính sách BHYT nhằm tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ các đối tượng có nghề lao động đặc thù
4000 thẻ BHYT được trao cho người cận nghèo ở Thanh Hoá
SKĐS - Ngày 17/3/2015, tại TP Thanh Hóa, Bộ Y tế phối hợp với Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế(BHYT)cho hộ gia đình cận nghèo
Mở rộng độ phủ sóng BHYT đến toàn dân: Thách thức ở chặng cán đích
SKĐS - Thực hiện BHYT toàn dân là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, rất tiến bộ và rất nhân đạo, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.
Sẽ thay đổi cách tính BHXH theo đúng mức lương thực tế
Căn cứ lương để đóng BHXH hiện chỉ phản ánh một phần thu nhập của người lao động. Điều này gây thiệt thòi tới mức lương hưu sau này cũng như giảm nguồn thu của BHXH. Vậy tại sao không áp dụng đầy đủ các yếu tố của tiền lương để tính BHXH?
Thực hiện chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT - người bệnh được lợi
SKĐS - Sở Y tế Hà Tĩnh đã ban hành hướng dẫn việc chuyển tuyến giữa các cơ sở KCB trên địa bàn giáp ranh và quy định tạm thời các mặt bệnh được chuyển vượt tuyến.
Tán thành bắt buộc đóng BHXH với lao động hợp đồng 1 tháng
Thảo luận về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi, ngày 23/10, tại hội trường, các đại biểu Quốc hội đã đưa ra quan điểm của mình về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo luật này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm