Bảo hiểm cho người cao tuổi nên mua loại nào?

12-04-2022 9:42 AM | Thị trường

Bảo hiểm cho người cao tuổi có thực sự cần thiết hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Ông bà, cha mẹ chúng ta được xem là nhóm đối tượng có nguy cơ cao phải đối diện với các vấn đề về sức khỏe.

Lúc này, các khoản chi phí cho việc điều trị, nằm viện, chăm sóc y tế sẽ trở thành một gánh nặng lớn cho bản thân người bệnh và con cháu xung quanh.

Vậy chúng ta nên lựa chọn loại bảo hiểm nào để bảo vệ người thân của mình? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Có nên mua bảo hiểm cho người già không?

Bảo hiểm được xem là lá chắn bảo vệ chúng ta dù ở trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc sống. Đặc biệt, bảo hiểm cho người cao tuổi là một kế hoạch dự phòng hết sức cần thiết cho bản thân người tham gia và những người bên cạnh. Sau đây là những lợi ích khi mua bảo hiểm cho người già:

- Giảm thiểu được các chi phí khám và chữa bệnh: việc sở hữu các gói bảo hiểm sẽ giúp bạn giảm bớt một phần gánh nặng tài chính đối với vấn đề sức khỏe.

- Được chăm sóc và điều trị với những dịch vụ tốt nhất

- Bố mẹ, ông bà có thể tự chủ tài chính của mình

- Tiết kiệm một khoản dư dành cho người thân, con cháu khi qua đời: đối với những gói bảo hiểm nhân thọ khi người tham gia mất đi thì phần tiền còn lại sẽ được chuyển giao cho người thân và những người được kế thừa.

Bảo hiểm cho người cao tuổi nên mua loại nào? - Ảnh 1.

Những loại bảo hiểm phù hợp cho người cao tuổi

Với những lý do nêu trên, chắc hẳn quý bạn đọc đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của các gói bảo hiểm cho người cao tuổi. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng làm rõ hơn người già cần những loại bảo hiểm nào.

Bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một thỏa thuận giữa công ty bảo hiểm và một người (hoặc pháp nhân). Mỗi chính sách bảo hiểm nhân thọ là khác nhau, và luật của mỗi bang quy định về chính sách bảo hiểm cũng khác nhau. Có hai loại bảo hiểm nhân thọ cơ bản: Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn và vĩnh viễn. Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn cung cấp bảo hiểm kéo dài suốt cuộc đời của người tham gia. Loại bảo hiểm này đối với người già vừa mang đến lợi ích chăm sóc sức khỏe, vừa tích lũy cho tuổi nghỉ hưu có được tài chính an nhàn và còn có thể dành tặng con cháu sau này.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi là một loại chương trình bảo hiểm y tế với nhiều dịch vụ được mở rộng hơn như: tiền nằm viện, chi phí phẫu thuật, cấy ghép nội tạng, chăm sóc trước và sau khi bệnh. Ngoài ra, các gói bảo hiểm cho người cao tuổi còn cung cấp các phương tiện kiểm tra sức khỏe dự phòng nhập viện trong những trường hợp khẩn cấp mà không cần chi trả tiền tại các bệnh viện trong mạng lưới của công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm y tế thông thường

Đây được xem là loại bảo hiểm cho người cao tuổi cơ bản nhất cần phải có để giảm thiểu các chi phí thăm khám. Bảo hiểm y tế là một quỹ cộng đồng không lợi nhuận được phát hành và kiểm soát bởi các cơ quan Nhà nước. Các cơ quan địa phương cũng đưa ra nhiều khuyến cáo cho người dân tích cực mua sử dụng chương trình này. Đây không chỉ là bảo hiểm y tế cho người cao tuổi như ông bà cha mẹ mà đổi với trẻ em và thanh niên cũng có thể tham gia.

Bảo hiểm cho người cao tuổi nên mua loại nào? - Ảnh 2.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của người già

Như chúng ta đã biết người cao tuổi là đối tượng "tiềm năng" của các loại bệnh nguy hiểm như:

- Ung thư

- Đột quỵ

- Vấn đề tim mạch, gan thận

- Bệnh về não bộ…

Chính vì thế để phòng ngừa các rủi ro tài chính có thể phát sinh, bạn có thể cân nhắc đầu tư gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho mình hoặc người thân. Và loại bảo hiểm này cũng vô cùng quan trọng với những ai từng có tiền sử hoặc người thân trong gia đình mắc các loại bệnh hiểm nghèo này.

Những điều bạn cần lưu ý khi chọn mua bảo hiểm cho người thân

Bên trên là những lợi ích và chương trình bảo hiểm cho người cao tuổi bạn có thể cân nhắc chọn mua. Tuy nhiên, trước khi tham gia bất kỳ loại bảo hiểm nào, bạn cũng nên chú ý một số điểm như sau:

- Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

- So sánh đặc điểm các loại bảo hiểm

- Cân nhắc tình hình tài chính của bản thân

- Đọc và tìm hiểu kỹ các thủ tục hợp đồng

- Điền tờ khai thông tin chính xác

- Xem xét kỹ lưỡng các quyền lợi của gói bảo hiểm

- Làm rõ các trường hợp chi trả, bồi thường

- Phí bảo hiểm và thời hạn đóng

- Cách thức hủy hợp đồng bảo hiểm

Tùy thuộc vào gói bảo hiểm bạn lựa chọn mà các quyền lợi kể trên có thể khác nhau. Hiện trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các gói bảo hiểm nhưng bạn nên chọn những công ty uy tín, chẳng hạn như Pacific Cross Việt Nam.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời về thắc mắc "bảo hiểm cho người cao tuổi nên mua loại nào?". Việc tham gia bảo hiểm sức khỏe đối với người già là vô cùng quan trọng và sẽ mang đến sự bảo vệ toàn diện, sự an tâm tuyệt đối cho người thân yêu. Chính vì thế, bạn đừng ngần ngại đầu tư một khoản về vấn đề bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé. Đây cũng được xem là "chìa khóa bền chắc" giúp gia đình bạn vững tâm và có một cuộc sống trọn vẹn nhất.


PV
Ý kiến của bạn