DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bão Hanna đổ bộ vào Texas, Mỹ
Bảo Linh - 18:54 26/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bão Hanna đã đổ bộ vào miền nam Texas, các quan chức Mỹ cảnh báo cơn bão có thể gây thiệt mạng do gió mạnh, mưa lớn và sóng biển dâng cao.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã ban bố tình trạng thảm họa cho 32 quận, cho biết dịch COVID-19 sẽ làm phức tạp thêm tình trạng khẩn cấp.

Bão Hanna đã đổ bộ lên đảo Padre vào ngày 25/7 và hiện đang quần thảo ở khu vực giữa Corpus Christi và Brownsville. Với sức gió lên tới 145km/h, cơn bão đã cuốn bay mái của nhiều ngôi nhà. Hanna hiện mới ở mức nhẹ nhất trong thang 5 mức cảnh báo.

Cơn bão này sẽ là thách thức lớn, bởi nó sẽ quét qua khu vực đang gặp thách thức lớn nhất do COVID-19, Thống đốc bang Texas cho biết. Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ (NHC) cảnh báo , sóng lớn đe dọa tính mạng người dân ven biển Texas từ cảng Mansfield tới Sargen, đồng thời thúc giục cư dân địa phương làm theo hướng dẫn của cơ quan khẩn cấp.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Dự báo dân số thế giới 8,8 tỷ người vào năm 2100
SKĐS - Trái đất sẽ là ngôi nhà cho 8,8 tỷ cư dân hành tinh vào năm 2100, thấp hơn 2 tỷ người so với kế hoạch dân số của LHQ, theo nghiên cứu mới dự đoán toàn cầu dựa theo tỷ lệ sinh giảm cũng như nhiều viễn cảnh ảm đạm liên quan tới dân số.
Trung Quốc nâng mức cảnh báo màu vàng về mưa lũ
SKĐS -Ngày 5/7, Trung Quốc ban bố cảnh báo vàng - mức cảnh báo cao thứ 3 về mưa lũ trong thang cảnh báo 4 màu của nước này. Dự báo những trận mưa lớn sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều địa phương của Trung Quốc trong những ngày tới.
Nước lũ dâng đạt đỉnh tại đập Tam Hiệp, Trung Quốc
SKĐS - 3 cửa xả lũ ở đập Tam Hiệp kéo dài tới tận sông Trường Giang đã được mở khi mực nước sau đập dâng cao hơn 15m so với mức lũ.
Lũ lụt gây thiệt hại nặng ở châu Á
SKĐS - Nhiều quốc gia châu Á đang trải qua những đợt mưa lũ kỷ lục. Trung Quốc, Nhật Bản, Bangladesh … là một trong những quốc gia đang chịu thiệt hại nặng nề của mưa lũ.
Lũ lụt, lở đất ở Nhật Bản
SKĐS - 15 người được cho là đã chết và 9 người khác mất tích trên hòn đảo Kyushu, Nhật Bản do mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm