DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bao giờ trời hết Nồm ẩm?
H.N - 08:35 28/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, hiện nay vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Chiều nay, 28/3 trời sẽ khô ráo hơn.

 

Theo đó, tại Khu vực Hà Nội trong các ngày 31/3 và 01/4 có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 02/4.

Theo dự báo, miền Bắc mưa nốt ngày hôm nay. Sáng trời mưa ẩm, về trưa chiều trời khô ráo hơn, cảm giác ấm nóng, nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố ở phía Đông từ 25-27 độ. Phía Tây như Điện Biên Phủ, Sơn La có nắng từ sáng đến chiều, nhiệt độ từ 28-34 độ.

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên trong các ngày 28-29/3 ở khu vực Tây Bắc thuộc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ.

Từ ngày 30/3 nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ.

 

H.N

Tin liên quan
Cách vệ sinh vùng kín khi trời nồm ẩm ướt
SKĐS - Vệ sinh vùng kín tưởng đơn giản nhưng nếu không cẩn thận, bạn sẽ khiến cho các mầm bệnh phát triển. Thời tiết nồm ẩm ướt là cơ hội thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển, vùng kín dễ bị nhiễm bệnh.
3 cách đối phó với trời nồm để tránh mắc bệnh
SKĐS - Tiết trời nồm, ẩm ướt kéo dài khiến người dân cảm thấy vô cùng khó chịu, trẻ em rất dễ đổ bệnh.
Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi khi trời nồm ẩm thấp
SKĐS - Thời tiết trong mùa nồm ẩm thường không cố định, sáng sớm hay có mưa phùn, đến buổi trưa sẽ dừng mưa nhưng chiều tối lại có thể chuyển lạnh.
Cách chăm sóc và phòng bệnh cho trẻ khi trời nồm ẩm
SKĐS - Thời tiết mùa xuân với mưa phùn, nồm, khiến không khí ẩm ướt, nền nhiệt độ ẩm thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus, nấm mốc gây bệnh phát triển... ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm