DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bao giờ cho đến tháng Mười (?!)
Cả Nghĩ - 09:40 29/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Bộ GTVT chốt hạn cuối để các nhà đầu tư BOT đường bộ lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) là ngày 30/10 nhưng hôm nay...

- Chậm là vì... có độc quyền trong cung cấp dịch vụ lắp đặt này không khi ông Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ khăng khăng việc lựa chọn liên danh Công ty CP Tasco - Công ty TNHH Thu phí tự động VETC đã được Chính phủ đồng ý trên cơ sở đề xuất của Bộ GTVT!

- Nghĩa là không có đấu thầu mà là chỉ định thầu và các nhà đầu tư BOT rơi vào cái thế không thể không ký hợp đồng với họ?

- Xem ra việc chỉ định thầu này nó sao sao ấy vì Công ty CP Tasco được chính Bộ giới thiệu thì “đang là chủ đầu tư các dự án BOT với các trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án như Quốc lộ 10, Quốc lộ 21, Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình, Quốc lộ 10 đi Hải Phòng…”, còn Công ty TNHH Thu phí tự động VETC thì thông tin trên chính website của họ cũng rất mù mờ, thành tựu duy nhất mà họ giới thiệu chính là trong năm 2016 đã ký kết thành công hợp đồng với Bộ GTVT để chính thức triển khai dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC trên toàn quốc.

- Giời ạ, lỡ sau này dịch vụ cung cấp bị lỗi, sai số dẫn đến thất thu của nhà đầu tư BOT thì chắc là các ông sẽ lại đổ cho việc chủ đầu tư ký hợp đồng với nhà cung cấp?

- Những gì xảy ra của thảm trạng BOT trong lĩnh vực giao thông vừa qua cũng một phần vì cái sự thiếu đấu thầu công khai và minh bạch thông tin. Bài học xương máu này không lẽ sẽ lặp lại trong gói thầu lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng toàn quốc này.

Hai Phiếm thở dài não nuột:

- Bao giờ cho đến tháng Mười (?!)

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Rà soát công tác y tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng
SKĐS - Hiện Sở Y tế TP Đà Nẵng đã thành lập 23 tổ y tế thường trực cấp cứu tại các khách sạn phục vụ APEC, thành lập 3 tổ kiểm tra các địa điểm ẩm thực phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017
Hương núi...
SKĐS - Khi vừa chớm dừng xe tại cổng làng nghề thuốc Nam Yên Sơn, bên chân núi Ba Vì, tôi bất ngờ với mùi đinh hương, dành dành, xạ hương, thục tiêu... lan tỏa khắp lối.
Nỗi niềm phụ... thu
SKĐS - Cứ đầu năm học là dư luận lại xôn xao với các khoản... thu đầu năm. Trăm dâu đổ đầu... hội phụ huynh, năm nay chả hiểu sao hội phụ huynh bị rào rào kết tội, có phụ huynh còn viết thư kiến nghị giải tán các hội phụ huynh.
“Bong bóng” tiền ảo bitcoin có nguy cơ vỡ: Đồng tiền ảo, rủi ro thật
SKĐS - Ra đời năm cách đây khoảng 9 năm, đồng bitcoin - một dạng tiền ảo trở thành một sản phẩm đầu tư trên toàn cầu.
TS.BS Bạch Quốc Khánh được bổ nhiệm là Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW
SKĐS - Sáng 28/9, tại Viện Huyết học và Truyền máu TW, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm TS.BS Bạch Quốc Khánh- Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương giữ chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương
Ra mắt ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến VOV Bacsi24
SKĐS - Sáng 28/9, Đài tiếng nói Việt Nam đã công bố ra mắt ứng dụng VOV – Bacsi24, đây phần mềm ứng dụng tư vấn sức khoẻ trực tuyến bằng Video call trên điện thoại di động thông minh và máy tính VOV – Docter 24 và VOV – Bacsi 24 do kênh Sức khỏe & An toàn thực phẩm (VOV FM89) xây dựng và triển khai thực hiện.
Kết hợp hiệu quả y học cổ truyền và hiện đại chăm sóc bệnh nhân cao tuổi
SKĐS - Ngày 28/9, nhân dịp kỷ niệm 22 năm thành lập Khoa Lão, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương và hướng tới kỷ niệm 26 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), bệnh viện đã trao tặng 80 suất quà do các đơn vị hảo tâm hỗ trợ cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại khoa Lão, trong đó có 20 suất quà đặc biệt cho những bệnh nhân cao niên trên 75 tuổi.
Nhân viên y tế bị bạo hành tại nơi làm việc nhiều gấp 16 lần so với nghề khác
SKĐS - BSCKII. Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh: ‘Cán bộ y tế bị đánh đập, hành hung đã diễn ra từ nhiều năm nay, mặc dù đã có những quy định xử phạt song vẫn chưa hiệu quả. Đã đến lúc chúng ta cần phải vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để chấm dứt thực trạng đau lòng này’.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm