DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bao giờ cho đến tháng Mười (?!)
Cả Nghĩ - 09:40 29/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Bộ GTVT chốt hạn cuối để các nhà đầu tư BOT đường bộ lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) là ngày 30/10 nhưng hôm nay...

- Chậm là vì... có độc quyền trong cung cấp dịch vụ lắp đặt này không khi ông Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ khăng khăng việc lựa chọn liên danh Công ty CP Tasco - Công ty TNHH Thu phí tự động VETC đã được Chính phủ đồng ý trên cơ sở đề xuất của Bộ GTVT!

- Nghĩa là không có đấu thầu mà là chỉ định thầu và các nhà đầu tư BOT rơi vào cái thế không thể không ký hợp đồng với họ?

- Xem ra việc chỉ định thầu này nó sao sao ấy vì Công ty CP Tasco được chính Bộ giới thiệu thì “đang là chủ đầu tư các dự án BOT với các trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án như Quốc lộ 10, Quốc lộ 21, Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình, Quốc lộ 10 đi Hải Phòng…”, còn Công ty TNHH Thu phí tự động VETC thì thông tin trên chính website của họ cũng rất mù mờ, thành tựu duy nhất mà họ giới thiệu chính là trong năm 2016 đã ký kết thành công hợp đồng với Bộ GTVT để chính thức triển khai dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC trên toàn quốc.

- Giời ạ, lỡ sau này dịch vụ cung cấp bị lỗi, sai số dẫn đến thất thu của nhà đầu tư BOT thì chắc là các ông sẽ lại đổ cho việc chủ đầu tư ký hợp đồng với nhà cung cấp?

- Những gì xảy ra của thảm trạng BOT trong lĩnh vực giao thông vừa qua cũng một phần vì cái sự thiếu đấu thầu công khai và minh bạch thông tin. Bài học xương máu này không lẽ sẽ lặp lại trong gói thầu lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng toàn quốc này.

Hai Phiếm thở dài não nuột:

- Bao giờ cho đến tháng Mười (?!)

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm