Bão gây sự cố cắt điện trên diện rộng ở Anh, Pháp

26-12-2013 9:22 AM | Quốc tế

Khoảng 50.000 hộ gia đình bị cắt điện trong ngày Giáng sinh 25/12.

Khoảng 50.000 hộ gia đình bị cắt điện trong ngày Giáng sinh 25/12. 

Lụt lội đang gây ra tình trạng hỗn loạn ở miền Trung và Nam của nước Anh, khiến hàng nghìn hộ gia đình phải sống trong cảnh bị cắt điện vào đúng dịp lễ Giáng sinh này.

Cơ quan Môi trường của Anh (EA) hôm qua (25/12) cho biết, trên cả nước đã có 2 báo động nghiêm trọng và khoảng 300 cảnh báo nhỏ hơn vì lụt lội sau trận bão vừa qua. Cơ quan chức năng Anh cho biết, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong cơn bão kéo dài 3 ngày qua.

Trong khi đó, Hiệp hội Mạng lưới năng lượng Anh (ENA) cho biết, khoảng 50.000 hộ gia đình bị cắt điện trong ngày Giáng sinh 25/12. Sân bay Gatwick, sân bay thứ hai của thủ đô London cũng bị cắt điện khiến nhiều hành khách bị mắc kẹt tại đây. Hiệp hội Mạng lưới năng lượng Anh thông báo, mạng lưới điện có thể được khôi phục tại một số khu vực trong ngày hôm nay (26/12).

Trong khi đó, ở Pháp cũng có hàng nghìn người sống trong cảnh không có điện khi bão mang theo mưa lớn và gió to tiếp tục càn quét miền Nam đất nước này. Mưa bão từ hôm 23/12 cũng khiến nhiều tuyến đường sắt, máy bay và tàu phà ở Anh cũng như Pháp buộc phải ngừng hoạt động trong đúng giai đoạn cao điểm nhu cầu đi lại dịp Giáng sinh.

Cơ quan môi trường Anh dự báo mưa lớn và gió bão mạnh từ cấp 7 đến cấp 10 có thể tăng cường vào cuối tuần này, khi cơn bão tiếp theo đổi bộ vào Anh vào đêm nay rạng sáng mai. Cơn bão được dự đoán không quá mạnh nhưng có thể khiến tình trạng gián đoạn hiện nay phải kéo dài./.

Theo VOV/BBC, Reuters


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH