DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Báo động tình trạng nhiều phụ nữ có ham muốn tình dục thấp
K.Trâm - 16:04 09/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần đây có rất nhiều chủ đề xoay quanh vấn đề rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới (RLCNTD) và nó thực sự là vấn đề cần điều trị cả về y tế và tâm lý. Các số liệu thực tế cho thấy tình trạng RLCNTD ở nữ giới là những rối loạn thực sự có ảnh hưởng không hề nhỏ tới hàng triệu phụ nữ.

Gần đây, tại Hoa Kỳ, HealthyWomen đã có cuộc khảo sát về ham muốn tình dục ở nữ giới tiết lộ rằng có tới 6 trong 10 phụ nữ tiền mãn kinh đang gặp triệu chứng ham muốn tình dục thấp và họ đau khổ vì điều đó. Ngoài ra, có 40% phụ nữ được hỏi tự trách mình không thể làm thế nào tăng ham muốn lên được.

Rõ ràng nhận thức và truyền thông nhiều hơn là cần thiết xung quanh chủ đề này. Ham muốn tình dục thấp cũng như rồi loạn ham muốn là một trong những hình thức phổ biến của RLCNTD. Một triệu chứng rối loạn ham muốn gồm: thiếu sự tập trung trong tình dục, thiếu ham muốn mà không phải do bất kì vấn đề sức khỏe hay tâm lý khác. Hậu quả của rối loạn là gây ra căng thẳng, đau khổ, buồn phiền ở cá nhân đó.

Theo khảo sát của HealthyWomen (trên 906 phụ nữ tiền mãn kinh), có đến 95% phụ nữ nói rằng một cuộc sống tình dục lành mạnh vô cùng quan trọng đối với mối quan hệ lãng mạn và đầy đam mê; trong khi đó, có tới 40% phụ nữ thừa nhận họ tránh quan hệ tình dục với chồng của mình do ham muốn tình dục thấp.

Nếu bạn bị một hoặc tất cả các triệu chứng rồi loạn ham muốn tình dục ở trên thì không phải vấn đề ở riêng mình bạn vì có nhiều hơn 46% phụ nữ được khảo sát đều cho biết họ có ham muốn tình dục thấp đi cùng các vấn đề như nói ở trên.

K.Trâm

(Theo Healthy Women)

Tin chân bài
Tình dục - Có nên tự thỏa mãn?
Thủ dâm chính là tình dục "cho mình và của mình". Thủ dâm (TD) xảy ra ở mọi người, mọi giới và mọi lứa tuổi. Ðây cũng là đề tài mà các bậc làm cha, làm mẹ đau đầu và "choáng" khi họ bắt gặp đứa con trai,
Cơ thể đàn ông có nhạt nhẽo?
Trời phú cho phụ nữ đặc lợi: trên cơ thể gần như chỗ nào cũng là “nút bấm”, đông tay lớn vỗ góp vào bài toán khoái cảm, vì thế hầu hết đầu tư lớn nhỏ trên giường đều tập trung vào “ngọc thể” các bà.
Những lợi ích kỳ diệu của “chuyện ấy”
SKĐS - Tình dục lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật, cải thiện sắc đẹp, cho chúng ta một cuộc sống khỏe mạnh, trẻ trung hơn.
Đối phó khi chàng có họ với... Hoạn Thư
Thông thường, phụ nữ thường ghen tuông nhiều hơn đàn ông nên không khó để xoa dịu nàng, tuy nhiên, với 1 số quý ông chót có họ với Hoạn Thư, ghen tuông thực sự biến họ thành người đàn ông thực sự khủng khiếp.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm