DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Báo động thực trạng vô sinh hiếm muộn rất đáng lo ngại ở nước ta
D.Hải - 18:33 23/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một thống kê của Bộ Y tế, BV Phụ sản Trung ương, Việt Nam có 7,7% trong tổng số các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, tương đương với hơn 1 triệu cặp vợ chồng gặp phải các vấn đề về vô sinh, hiếm muộn. Đây là thực trạng rất đáng lo ngại.

BSCKI. Nguyễn Thị Nhã - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BV Bưu Điện cho biết, một cặp vợ chồng mắc vô sinh hiếm muộn nếu họ trong độ tuổi sinh sản, sinh hoạt tình dục bình thường, không sử dụng các biện pháp tránh thai, sau một năm vẫn không có thai. Đối với phụ nữ trên 35 tuổi, thời gian này giảm xuống còn 6 tháng.

Trước thực trạng vô sinh, hiếm muộn đáng báo động, để giúp các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn trong hành trình tìm con yêu, hiện nay y học đã có rất nhiều tiến bộ vượt bậc. Các biện pháp hỗ trợ sinh sản không chỉ dừng ở nhiệm vụ giúp người bệnh vô sinh, hiếm muộn có con mà còn có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng khác nữa, đó là bằng những kiến thức, kỹ thuật mới nhất, giúp cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn mang được con yêu khỏe mạnh về nhà. Điều này sẽ mang đến cho xã hội một thế hệ tương lai khỏe mạnh, đẹp đẽ, giỏi giang và thiện lương.

Chuyên gia hỗ trợ sinh sản khuyến cáo, việc kiểm tra tổng thể sức khỏe trước khi có ý định sinh con có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các cặp vợ chồng, nhất là các cặp vợ chồng hiếm muộn có bệnh lý tiềm ẩn hay những cặp vợ chồng lớn tuổi mà chưa sinh được con. Nếu không may vợ hoặc chồng mang gen bệnh hoặc trước đó đã từng sinh con nhưng em bé bị mắc các bệnh lý di truyền thì họ có cơ hội sinh ra một em bé khỏe mạnh hay không?.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn.

Bên cạnh các yếu tố bẩm sinh không thể phòng ngừa, lối sống và việc theo dõi sức khỏe định kì cũng có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản. Đối với phụ nữ, số lượng nang noãn, chất lượng trứng giảm mạnh, các nguy cơ hiếm muộn tăng lên ở phụ nữ cao tuổi. Việc sinh con trong độ tuổi sinh sản (dưới 33 tuổi) là điều cần khuyến khích. Cả nữ và nam cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc hợp lý, giữ vệ sinh tốt, sinh hoạt tình dục an toàn, thường xuyên kiểm tra sức khỏe - đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Với nam giới, cần chú ý thêm việc bỏ các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu.

Nhằm trang bị những kiến thức khoa học cho người dân và các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, ngày 30/7/2020, các bác sĩ của BV Bưu Điện sẽ tư vấn miễn phí trong chương trình Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2020 với chủ đề “Sinh con khỏe mạnh – hạnh phúc vẹn tròn”, tập trung vào các phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), các kỹ thuật di truyền trong điều trị vô sinh, hiếm muộn giúp người bệnh sinh ra các em bé khỏe mạnh...

Ngoài ra, nhiều kỹ thuật tiên tiến trong điều trị vô sinh, hiếm muộn hiện nay như: điều trị vô sinh không có tinh trùng bằng phương pháp IVF/Micrro TESE, tăng hiệu quả điều trị bằng hệ thống nuôi phôi ngày 5 hiện đại; sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu tăng cơ hội làm mẹ cho các bệnh nhân chuyển phôi nhiều lần thất bại... sẽ được các bác sĩ tư vấn, giải đáp cho người dân.

Với sự tiến bộ của y học, chắc chắn từ đây, hàng ngàn em bé mạnh khỏe đã và sẽ chào đời, mang lại niềm hạnh phúc vô bờ bến cho biết bao gia đình.

D.Hải

Tin liên quan
Chuyển Bệnh viện Bưu điện về VNPT quản lý
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định chuyển giao Bệnh viện Bưu điện từ Bộ Y tế về Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam quản lý.
BV Bưu điện thụ tinh ống nghiệm thành công cho bệnh nhân có tinh trùng bất động 100%
SKĐS - Từ tháng 3/2010, với sự trợ giúp của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ của Bệnh viện Bưu Điện đã triển khai thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm - IVF. Đến nay, bệnh viện đã đón chào 500 em bé ra đời bằng phương pháp này.
BV Bưu điện: Hỗ trợ kinh phí thụ tinh ống nghiệm cho 50 cặp vợ chồng hiếm muộn
SKĐS - Hiện nay, tỷ lệ các cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hoá. Tuy nhiên, y học hiện đại đã có nhiều phương pháp có thể giúp các cặp vợ chồng có được đứa con mơ ước.
BV Bưu điện làm chủ nhiều kỹ thuật phức tạp điều trị hiếm muộn
SKĐS - Ngày 27/2, BV Bưu điện đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2018.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm