DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Báo động đỏ cứu sống bệnh nhân tai nạn giao thông nghiêm trọng
Ngân Hà - 18:44 29/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 8/12/2020, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí tiếp nhận người bệnh N.T. M., 44 tuổi bị tai nạn ô tô được người dân đưa đến viện.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng bất tỉnh, ngừng tim, ngừng thở, mất hết phản xạ, không bắt được mạch cảnh, mạch bẹn, đồng tử 2 bên giãn, mạch huyết áp không đo được.

Bệnh được chẩn đoán ngừng tuần hoàn. Trước tình trạng nguy kịch, kíp trực lập tức tập trung cấp cứu đồng thời kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện huy động toàn bộ các bác sĩ đầu ngành các chuyên khoa liên quan, khẩn trương cấp cứu người bệnh.

Sau đó bệnh nhân có nhịp tim trở lại và được sử dụng phương pháp hạ thân nhiệt bảo vệ tế bào não tại Khoa Hồi sức tích cực Nội của bệnh viện, tiếp tục điều trị.

Đây là một trong số những ca người bệnh được cứu sống và hồi phục nhờ Quy trình báo động đỏ...

Huy động lực lượng lớn nhân viên y tế trong các tình huống báo động đỏ

Tính ưu việt của quy trình báo động đỏ là cho phép ngay lập tức huy động nhiều bộ phận liên quan để khẩn trương tập trung cấp cứu người bệnh trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn.

Các ca báo động đỏ khi kích hoạt thường huy động được lực lượng lớn cùng tham gia, từ kíp trực cấp cứu đến hồi sức, phẫu thuật - Gây mê hồi sức, bác sỹ phẫu thuật các chuyên khoa, ngân hàng máu, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh…

Ngoài ra, với những trường hợp người bệnh có nhóm máu hiếm phải huy động ngân hàng máu sống từ đội ngũ nhân viên y tế ngay trong kíp trực để khẩn trương cứu sống người bệnh trong thời gian ngắn nhất thì quy trình báo động đỏ cũng phát huy được hiệu quả.

Qua 5 năm triển khai, quy trình báo động đỏ tại bệnh viện đã chứng minh hiệu quả khi cứu sống được nhiều người bệnh nặng nguy kịch qua khỏi cơn hiểm nghèo.

Ngân Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm