DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Báo đốm châu Mỹ gặp nguy
LiLy - 18:54 12/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo đốm là loài động vật họ mèo lớn nhất ở châu Mỹ và lớn thứ 3 trên thế giới sau hổ và sư tử. Quần thể báo đốm châu Mỹ đang giảm do phá rừng và công nghiệp hóa.

 

Tại Brazil, ước tính có 60.000 báo đốm trong tự nhiên. Loài thú săn mồi này ưa thích sống trong rừng rậm nhưng còn xuất hiện cả ở đất ngập nước, đồng cỏ và bán hoang mạc. Cư dân báo đốm lớn nhất sống ở vùng đất ngập nước Pantanal của Brazil, giáp biên giới với Bolivia.

 

 

Các cánh rừng mưa từng là nơi ở cho báo đốm ở bang Mato Grosso của Brazil, phía nam rừng Amazon. Nhưng người ta đã phá rừng để trồng đậu tương xuất khẩu sang châu Âu, lấy đi hàng trăm nghìn km đất sinh sống của loài báo đốm.

 

 

Khi mới ra đời, báo con chỉ mở mắt sau 2 tuần. Báo mẹ phải nuôi con trong vòng 6 tháng, đôi khi báo bố cũng chăm sóc con nó. Khoảng 1-2 tuổi, báo con sẽ rời khỏi bố mẹ để tìm nơi ở mới. Một con báo cần tới 25km-150 km để có thể sinh tồn.

 

 

Ở Mexico, báo đốm bị xếp vào loài gặp nguy hiểm và việc buôn bán lông báo đốm bị cấm. Nhờ công tác bảo tồn tốt, số lượng báo đốm tăng lên 20% kể từ năm 2010. Hiện tại, số lượng báo đốm ở Mexico là 4800 con.

LiLy

(theo DW)

Tin liên quan
Những loài vật có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất
Năm 2012, Quỹ Bảo tồn thiên nhiên hoang dã thế giới (WWF) đưa ra 10 loài động vật bị đe dọa tuyệt chủng cao nhất. Trong đó gồm: rùa lưng da, tinh tinh Sumatra, khỉ đột núi, cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương, cá heo Vaquita, cá heo Irrawaddy, hổ, báo tuyết, hà mã Java và voi châu Á.
Họ nhà mèo trước nguy cơ tuyệt chủng
SKĐS - Những động vật họ nhà mèo từ hung dữ đến dễ thương này nằm trong danh sách đỏ cần được bảo vệ và số lượng ngày càng thu hep.
Top khu bảo tồn động vật hoang dã thế giới
SKĐS - 10 khu bảo tồn động vật hoang dã sau ở khắp nơi trên trái đất thực sự là những kỳ quan của thiên nhiên. Nơi đây bạn có thể mục thị đời sống của nhiều loài động vật quý hiếm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm