Bão đổ bộ Quảng Nam, đã có người tử vong

15-10-2013 10:14 AM | Thời sự

Rạng sáng ngày 15/10, cơn bão số 11 đã đổ bộ vào địa phận Quảng Nam khiến hàng ngàn nhà dân tốc mái, cây cối gẫy đổ và đã có người tử vong.

Rạng sáng ngày 15/10, cơn bão số 11 đã đổ bộ vào địa phận Quảng Nam khiến hàng ngàn nhà dân tốc mái, cây cối gẫy đổ và đã có người tử vong.
 
Tại TP Tam Kỳ sáng nay, người dân vẫn chưa dám ra khỏi nhà vì gió rất mạnh, mưa rất to. Cây cối dọc các tuyến đường Hùng Vương, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Thị Minh Khai, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Phú.., gẫy đổ ngổn ngang đường. Nhiều cây cối đổ đè lên nhà người dân rất nguy hiểm.
Bão đổ bộ Quảng Nam, đã có người tử vong 1
 Cây cối dọc các tuyến đường Hùng Vương, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Thị Minh Khai, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Phú… gẫy đổ ngổn ngang.

Mưa bão gây ngập lụt cục bộ nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước gây ách tắc giao thông cục bộ. Toàn tỉnh Quảng Nam đã mất điện

Hiện Quảng Nam có 21 ghe thuyền bị chìm, trong đó Tam Hòa (Núi Thành) có 16 chiếc. Ngoài ra, có 10 phương tiện tàu thuyền bị dứt neo đang được ứng cứu; 5 ghe thuyền ở đảo Cù Lao Chàm bị vỡ do sóng dập, va chạm.

Thông tin từ Ban chỉ huy PCLB Quảng Nam đến sáng sớm ngày 15/10, lượng mưa và mực nước trên sông Vu Gia tại khu vực Phước Sơn, Thành Mỹ, Ái Nghĩa từ 47mm đến 126mm. Tại sông Thu Bồn, lượng mưa đo được tại khu vực Trà My, Tiên Phước, Hội An… từ 58mm đến 142mm; tại sông Tam Kỳ là 167mm.

Tại hồ chứa thủy điện như Thủy điện A Vương, mực nước thượng lưu hồ vào 6h sáng nay là 376,11m, lưu lượng nước về hồ là 1.127,6m3/s, lưu lượng chạy máy là 37m3, lưu lượng nước xả là 1.124m3/s.

Tại hồ chứa Thủy điện Đắk Mi 4, mực nước thượng lưu hồ vào 3h sáng nay là 255,01m, lưu lượng nước về hồ là 777m3/s, quy xả tràn là 635m3/s.

Ông Trương Xuân Tý, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCLB Quảng Nam cho biết: do mưa to gió lớn kéo dài nên đã làm nhiều nhà dân bị sập, tốc mái. Trong đêm 14 và rạng sáng 15/10 nhiều người dân tại Phú Ninh và các xã vùng ven Tam Kỳ đã gọi điện đến Ban chỉ huy PCLB kêu cứu.

Ban chỉ huy PCLB tỉnh Quảng Nam đã điện đến một số cơ quan chức năng để hỗ trợ người dân trong cơn bão lũ.

Được biết, đến sáng ngày 15/10, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã phân toả đi đến hiện trường các địa phương bị thiệt hại do bão số 11 gây ra để chỉ đạo khắc phục, sớm đưa nhân dân ổn định cuộc sống.

Theo thông tin ban đầu, ở Quảng Nam hiện đã có 2 người chết vì mưa bão.
 
Theo Tiền phong

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH