DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Báo điện tử VietNamNet bị hacker tấn công
20:10 22/11/2010 GMT+7
Đại điện của VietNamNet cho biết hệ thống của họ bị ảnh hưởng khá nặng nên người dùng vẫn chưa thể xem được nội dung trên trang vietnamnet.vn trong sáng nay như dự kiến ban đầu.
Báo điện tử VietNamNet bị hacker tấn công Đại điện của VietNamNet cho biết hệ thống của họ bị ảnh hưởng khá nặng nên người dùng vẫn chưa thể xem được nội dung trên trang vietnamnet.vn trong sáng nay như dự kiến ban đầu.

"Từ 3h sáng 22/11, do bị hacker tấn công nên toàn bộ hệ thống báo VietNamNet không thể truy cập được. Chúng tôi đang nỗ lực khắc phục và khôi phục hệ thống hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất", VietNamNet ra thông báo trên chuyên trang Tuần Việt Nam.

Giao diện trang chủ VietNamNet khi bị tấn công. Ảnh: Ddth.
Giao diện trang chủ VietNamNet khi bị tấn công. Ảnh: Ddth.

Hiện công ty bảo mật Bkav đang cùng với VietNamNet điều tra và khắc phục sự cố. Hacker để lại thông điệp khẳng định thủ phạm là nhóm tin tặc đến từ Algeria nhưng ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận an ninh mạng Bkav, cho rằng điều đó chưa đủ chứng cứ để kết luận được ai là kẻ đứng đằng sau.

VietNamNet là báo điện tử lớn đầu tiên ở Việt Nam bị hacker tấn công theo hình thức deface (thay đổi giao diện), vì thế các chuyên gia bảo mật cho rằng hacker đã kiểm soát được máy chủ của báo này.
 
Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm