DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bảo đảm cung ứng huyết thanh kháng độc tố bạch hầu
VD - 17:00 29/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên về việc đảm bảo cung ứng huyết thanh kháng độc tố bạch hầu.

Ngày 09/07/2020 Cục Quản lý Dược đã có Công văn số 10363/QLD-KD gửi các Đơn vị về việc bảo đảm cung ứng huyết thanh kháng độc tố bạch hầu. Hiện Cục Quản lý Dược đã nhận được báo cáo của Công ty cổ phần Y tế Đức Minh về việc Công ty đang tiếp tục nhập khẩu huyết thanh kháng độc tố bạch hầu đế phục vụ nhu cầu sử dụng của các cơ sở y tế. Lô hàng tiếp theo sẽ được nhập khẩu về Việt Nam vào cuối tháng 7 năm 2020.

Để bảo đảm cung ứng kịp thời huyết thanh kháng độc tố bạch hầu cho nhu cầu điều trị, Cục Quản lý Dược đề nghị các Đơn vị khẩn trương phối hợp với Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh để gửi dự trù, đặt hàng và chuẩn bị hồ sơ đề nghị nhập khẩu huyết thanh kháng độc tố bạch hầu theo quy định.

Đối với các Bệnh viện tuyến cuối trong điều trị các bệnh truyền nhiễm và biến chứng của các bệnh truyền nhiễm trong đó có bệnh bạch hầu, đề nghị thực hiện dự trù số lượng huyết thanh kháng độc tố bạch hầu cần lưu ý dự phòng tình huống phải tiêp nhận các ca bệnh bạch hầu nặng, có biến chứng từ tuyến dưới chuyển lên trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp để bảo đảm số lượng thuốc phục v ụ điều trị. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các Đơn vị báo cáo kịp thời về Cục Quản lý Dược để xem xét giải quyết theo quy định.

 

 

VD

Tin liên quan
Đăk Lăk triển khai tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch hầu cho cán bộ y tế toàn tỉnh
SKĐS - Tính đến 7h ngày 23/7/2020, thống kê của Sở Y tế Đăk Lăk cho biết, toàn tỉnh có 22 ca nhiễm bạch hầu, không có ca tử vong. Trước tình hình trên, ngành y tế Đăk Lăk đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp phòng chống bệnh bạch hầu.
Nâng cao năng lực cấp cứu ca bệnh bạch hầu nặng cho các tỉnh Tây Nguyên
SKĐS - Nhằm nâng cao năng lực về Hồi sức cấp cứu ca bệnh bạch hầu nặng và nguy kịch cho các cán bộ y tế, từ ngày 15/07 – 17/07/2020, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá tư vấn, hỗ trợ và tập huấn nâng cao phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.
Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh bạch hầu cho học sinh
SKĐS - Bạch hầu được xếp vào bệnh truyền nhiễm nhóm B trong thang đánh giá mức độ nguy hiểm của nhóm bệnh truyền nhiễm, tức là những bệnh nguy hiểm có khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng.
Bệnh bạch hầu nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa
SKĐS - Bệnh bạch hầu rất nguy hiểm, bởi ngoại độc tố của vi khuẩn bạch hầu cực kỳ mạnh, vì vậy, bệnh bạch hầu là một loại bệnh vừa mang tính chất cấp tính vừa mang tính chất cấp cứu (bạch hầu thanh quản, viêm cơ tim cấp nếu không cấp cứu kịp thời bệnh nhân sẽ tử vong do nghẹt thở, suy hô hấp và suy tim).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm