Hà Nội

Bảo đảm công tác KCB hợp lý trong thời tiết nắng nóng

09-05-2012 9:15 PM | Xã hội

Ngày 9/5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có Công văn khẩn số 480/KCB-NV gửi các BV, viện có giường, Sở Y tế các tỉnh, TP, y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác khám chữa bệnh trong dịp hè 2012.

Ngày 9/5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có Công văn khẩn số 480/KCB-NV gửi các BV, viện có giường, Sở Y tế các tỉnh, TP, y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác khám chữa bệnh trong dịp hè 2012. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị bố trí đủ ghế ngồi thoáng mát cho người bệnh chờ khám tại khoa khám bệnh, cải tiến quy trình khám bệnh hợp lý, nhanh chóng sàng lọc người bệnh cấp cứu, giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh.
 
Bảo đảm cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu do thời tiết nắng nóng bất thường gây ra như các bệnh tim mạch, tai biến mạch não, hô hấp, tiêu hóa... Giám sát chặt chẽ việc thực hiện khám bệnh, chữa bệnh trong những ngày nắng nóng bất thường và báo cáo về Bộ Y tế các diễn biến đặc biệt để kịp thời giải quyết.
 
Trong thời gian qua, tình hình nắng nóng gay gắt, kéo dài tại các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đã ảnh hưởng lớn tới tình hình sức khoẻ của nhân dân. Đặc biệt, các bệnh cấp cứu về tim mạch, tai biến mạch não, say nóng, say nắng, hô hấp, tiêu hóa gia tăng đáng kể tại các BV. Theo dự báo, mùa hè năm nay sẽ còn tiếp tục có những đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng kéo dài.
HH

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn