DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin tuần hành phản đối Trung Quốc ở Việt Nam
15:38 11/05/2014 GMT+7
Nhiều hãng thông tấn lớn đã đồng loạt đưa tin về cuộc tuần hành tại các thành phố lớn ở Việt Nam vào ngày 11.5 nhằm phản đối Trung Quốc ngang ngược đem giàn khoan vào vùng biển Việt Nam.

Nhiều hãng thông tấn lớn đã đồng loạt đưa tin về cuộc tuần hành tại các thành phố lớn ở Việt Nam vào ngày 11.5 nhằm phản đối Trung Quốc ngang ngược đem giàn khoan vào vùng biển Việt Nam.

Người dân TP.HCM tuần hành phản đối Trung Quốc trước Nhà hát thành phố ngày 11.5 - Ảnh: Viên An

Hãng tin AP, AFP đã cho đăng bài tường thuật cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc bên ngoài đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Nhiều cơ quan thông tấn có uy tín khác như Washington Post, ABC News cũng đã dẫn lại thông tin này.

“Chúng tôi phẫn nộ trước hành vi của Trung Quốc”, AP dẫn lời ông Nguyen Xuan Hien, một luật sư tham gia cuộc tuần hành ở Hà Nội với biểu ngữ tự làm in dòng chữ: “Hãy thực tế đi. Chủ nghĩa đế quốc đã kết thúc ở thế kỷ 19 rồi”.

“Chúng tôi xuống đường để người dân Trung Quốc có thể hiểu được sự giận dữ của chúng tôi”, ông Hien nói.

Tại cuộc tuần hành ở khu vực gần đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, nhiều diễn giả đứng trên xe cảnh sát phản đối hành động của Trung Quốc, và nhiều người cầm theo biểu ngữ ghi: “Chúng tôi tin tưởng hoàn toàn vào Đảng, nhà nước và quân đội nhân dân”, AP miêu tả.

AFP cho biết có khoảng 1.000 người, từ cựu chiến binh cho đến sinh viên, đã xuống đường tuần hành tại Hà Nội, với các biểu ngữ có nội dung như: “Trung Quốc không được ăn cắp dầu của chúng tôi”, đồng thời ca vang những bài ca yêu nước.

“Lòng kiên nhẫn của chúng tôi có giới hạn. Chúng tôi có mặt ở đây để bày tỏ nguyện vọng bảo vệ chủ quyền bằng mọi giá của người dân Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng hi sinh để bảo vệ đất nước”, ông Dang Quang Thang, một cựu chiến binh 74 tuổi, nói với AFP.

Ngoài ra, cũng đã có tuần hành tại Đà Nẵng và Tp HCM vào ngày 11.5, theo AFP.

 

 

(Theo Thanh niên)

Tin liên quan
Người Hà Nội, TPHCM xuống đường phản đối TQ
Đông đảo người dân Hà Nội đang tập hợp trước Đại sứ quán TQ, 46 đường Hoàng Diệu để phản đối giàn khoan trái phép Hải Dương-981 (tên tiếng Anh: Haiyang Shiyou-981). Ở TPHCM, địa điểm là trước Nhà hát TP, đường Đồng Khởi.
Người dân TPHCM diễu hành, mít tinh phản đối Trung Quốc
Trước việc Trung Quốc hạ giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và có những hành vi ngang ngược trên biển, người dân TPHCM đã xuống đường phản đối ôn hòa và mít tinh tại Nhà văn hóa thanh niên TPHCM.
Phản đối giàn khoan bất hợp pháp của Trung Quốc
Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển của Việt Nam khi chưa được phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị, Việt Nam kiên quyết phản đối".
Phụ huynh Mỹ phản đối bà Michelle Obama dự lễ tốt nghiệp
Nhiều phụ huynh học sinh tỏ ý không muốn bà Michelle Obama tới đây bởi sự có mặt của bà khiến bạn bè, gia đình một số học sinh không còn chỗ ngồi.
Người dân Crưm chuẩn bị bỏ phiếu bất chấp Kiev phản đối
Chính quyền Ukraine quyết định giải tán quốc hội Crưm trong khi đó người dân nước cộng hòa này đã sẵn sàng lên đường bỏ phiếu trưng cầu dân ý.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm