Báo chí đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống tham nhũng

Suckhoedoisong.vn - Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về phòng chống tham nhũng và Công ước quốc tế của Liên hiệp quốc về phòng chống tham nhũng cho đội ngũ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tin đại chúng trên cả nước.

Ngày 23/7, tại TP Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng và Công ước quốc tế của Liên hiệp quốc về phòng chống tham nhũng cho đội ngũ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tin đại chúng trên cả nước.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, các cơ quan thông tin đại chúng có vai trò của rất quan trọng trong công tác phòng chống tham nhũng; đội ngũ những người làm báo đã có nhiều bài viết trên lĩnh vực phòng chống tham nhũng. Do đó, việc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên báo chí sẽ góp phần hạn chế, tiến tới đẩy lùi tham nhũng.

TS. Ngô Mạnh Toan giới thiệu và quán triệt về Luật Phòng, chống tham nhũng cũng như Công ước của Liên Hiệp quốc về chống tham nhũng

TS. Ngô Mạnh Toan giới thiệu và quán triệt về Luật Phòng, chống tham nhũng cũng như Công ước của Liên Hiệp quốc về chống tham nhũng

Tại buổi tập huấn, các học viên được ông Ngô Mạnh Toan, Phó hiệu trưởng Trường đào tạo cán bộ Thanh tra thuộc Thanh tra Chính phủ giới thiệu và quán triệt về Luật Phòng, chống tham nhũng cũng như Công ước của Liên Hiệp quốc về chống tham nhũng.

Cũng tại buổi tập huấn, ông Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã có bài chuyên đề trình bày về vai trò của báo chí trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tham nhũng.

Thông qua chương trình tập huấn các chuyên gia đã hệ thống lại kiến thức về Luật phòng chống tham nhũng cho các biên tập viên, phóng viên những kiến thức cơ bản về phòng chống tham nhũng, qua đó áp dụng vào thực tiễn trong quá trình tác nghiệp nhằm đẩy mạnh công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng trên báo chí.

Tin, ảnh A.V

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA