DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Báo chí đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống tham nhũng
15:30 23/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về phòng chống tham nhũng và Công ước quốc tế của Liên hiệp quốc về phòng chống tham nhũng cho đội ngũ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tin đại chúng trên cả nước.

Ngày 23/7, tại TP Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng và Công ước quốc tế của Liên hiệp quốc về phòng chống tham nhũng cho đội ngũ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tin đại chúng trên cả nước.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, các cơ quan thông tin đại chúng có vai trò của rất quan trọng trong công tác phòng chống tham nhũng; đội ngũ những người làm báo đã có nhiều bài viết trên lĩnh vực phòng chống tham nhũng. Do đó, việc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên báo chí sẽ góp phần hạn chế, tiến tới đẩy lùi tham nhũng.

TS. Ngô Mạnh Toan giới thiệu và quán triệt về Luật Phòng, chống tham nhũng cũng như Công ước của Liên Hiệp quốc về chống tham nhũng

TS. Ngô Mạnh Toan giới thiệu và quán triệt về Luật Phòng, chống tham nhũng cũng như Công ước của Liên Hiệp quốc về chống tham nhũng

Tại buổi tập huấn, các học viên được ông Ngô Mạnh Toan, Phó hiệu trưởng Trường đào tạo cán bộ Thanh tra thuộc Thanh tra Chính phủ giới thiệu và quán triệt về Luật Phòng, chống tham nhũng cũng như Công ước của Liên Hiệp quốc về chống tham nhũng.

Cũng tại buổi tập huấn, ông Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã có bài chuyên đề trình bày về vai trò của báo chí trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tham nhũng.

Thông qua chương trình tập huấn các chuyên gia đã hệ thống lại kiến thức về Luật phòng chống tham nhũng cho các biên tập viên, phóng viên những kiến thức cơ bản về phòng chống tham nhũng, qua đó áp dụng vào thực tiễn trong quá trình tác nghiệp nhằm đẩy mạnh công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng trên báo chí.

Tin, ảnh A.V

 

 

Tin liên quan
Người tố cáo tham nhũng sẽ được trích thưởng từ số tiền thu hồi
SKĐS - Theo dự thảo Thông tư liên tịch quy định khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tố cáo tham nhũng thay thế Thông tư liên tịch số 03/2011/TTLT-BNV-TTCP
Xử phúc thẩm “đại án” tham nhũng tại Công ty Cho thuê tài chính II
SKĐS - TAND Tối cao tại TP.HCM cho biết, ngày 30/6 mở phiên xử phúc thẩm “đại án” tham nhũng tại Công ty Cho thuê tài chính II (ALC II, thuộc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - Agribank)
Thưởng 10 tỷ đồng cho người chống tham nhũng
“Dự kiến tới đây chúng tôi sẽ xin ý kiến các cơ quan lãnh đạo, các cơ quan chức năng, đặc biệt là Chính phủ và Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng T.Ư về mức thưởng cho người chống tham nhũng có thể lên tới 10 tỷ đồng” - Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nói.
Tham nhũng làm hoen ố Fifa sát mùa World Cup
SKĐS - Làng bóng đá đang bị rúng động bởi những phát giác tham nhũng trong nội bộ Fifa liên quan đến từ việc bầu ban lãnh đạo đến việc trao quyền cho Qatar đăng cai tổ chức World Cup 2022.
Ban Nội chính TƯ từng chi tiền "mua tin" tố tham nhũng vụ Vinalines
“Ban Nội chính Trung ương đã chi tiền cho những tin tố giác tham nhũng có giá trị. Nhờ đó làm sáng tỏ một số vụ án, trong đó có vụ án lớn dư luận đặc biệt quan tâm”, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Doãn Khánh nói.
Chống tham nhũng không thể chỉ bằng quy định
SKĐS - Tham nhũng đang là quốc nạn khiến đất nước tụt hậu, niềm tin của nhân dân bị sứt mẻ và chống tham nhũng đang là quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm