Báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhân dân

13-04-2022 6:23 PM | Xã hội

SKĐS - Phát biểu khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: “97 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo, dìu dắt của Bác Hồ và sự tin yêu, đùm bọc của nhân dân, báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhân dân”.

Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022

SKĐS - Sáng nay 13/4, Hội Báo toàn quốc 2022 chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội với sự tham dự của đông đảo người làm báo, bạn đọc và người dân Thủ đô.

Sáng 13/4, Hội Báo toàn quốc 2022 đã long trọng khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn". Tham dự Lễ khai mạc có Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh;… cùng lãnh đạo các cơ quan Trung ương, lãnh đạo các cơ quan Thông tấn, báo chí trung ương và địa phương cùng hội viên - nhà báo, đông đảo bạn đọc gần xa.

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhân dân - Ảnh 2.

Sáng nay, Hội Báo toàn quốc 2022 khai mạc trọng thể tại Bảo tàng Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, đội ngũ làm báo và các cơ quan báo chí đã chủ động, hiệu quả, linh hoạt, bám sát cơ sở và phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan các hoạt động của nhân dân ta và của cả hệ thống chính trị. Từ đó góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận, tạo động lực trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về những thành tựu, kết quả phòng, chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế.

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhân dân - Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu khai mạc.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, 97 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo, dìu dắt của Bác Hồ và sự tin yêu, đùm bọc của nhân dân, báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân. Trong các giai đoạn lịch sử của đất nước từ khi có Đảng, báo chí luôn là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng. Trong những thành tựu chung của báo chí cách mạng Việt Nam, có vai trò rất quan trọng của Hội Nhà báo Việt Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng mong muốn Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội Báo toàn quốc ngày càng hiệu quả, phong phú, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí nước nhà, phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí, xuất bản Việt Nam. Đồng thời, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, tăng cường tính chiến đấu, tính nhân văn và sứ mệnh cao cả của báo chí nước nhà; góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhân dân - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian hàng trưng bày của Báo Sức khoẻ & Đời sống

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết: Hội Báo toàn quốc 2022 được tổ chức trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhân dân - Ảnh 5.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc.

Đây là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước; là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, mừng thành tựu của đất nước sau hơn 35 năm đổi mới và các sự kiện lớn trong năm 2022, như Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2022); 97 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022) và tiếp tục thực hiện Chương trình hoạt động toàn khóa Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025).

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhân dân - Ảnh 4.

Đông đảo bạn đọc đến tham quan tại Hội báo

Hội Báo toàn quốc năm 2022 tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung. Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân, vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.

Hội báo toàn quốc 2022 xây dựng một cách có hệ thống hình ảnh, màu sắc cũng như bố trí, sắp xếp từng khu vực khoa học và sáng tạo nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước.

Đặc biệt, tại Hội báo toàn quốc 2022 có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội báo như: Trưng bày chuyên đề "100 năm Báo Le Paria" (Người Cùng Khổ); Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân"; Diễn đàn: "Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số"; Tọa đàm: "Chuyện nghề: Hai chữ Nhân Văn"; Chương trình ca nhạc "Giọng hát hay những người làm báo".


Xem thêm video đang được quan tâm:

Trẻ mầm non đi học trở lại: Khó khăn giáo viên nghỉ việc, đồ chơi hoen gỉ | SKĐS


Lê Bảo
Ý kiến của bạn