DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Báo cáo về năng lực trong cung ứng, bảo quản vắc xin phòng COVID-19
VD - 16:11 14/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục quản lý Dược vừa có công văn gửi các doanh nghiệp, tổ chức có khả năng mua, nhập khẩu, bảo quản, phân phối vắc xin phòng COVID-19, yêu cầu báo cáo về năng lực trong cung ứng, bảo quản vắc xin phòng COVID-19

 

 Theo đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, trong đó giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương có liên quan thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ, quản lý và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021.

Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, Bộ Y tế và các đơn vị liên quan đang nỗ lực làm việc với các nhà sản xuất, cung ứng, đối tác trong và nước ngoài để mua, nhập khẩu vắc xin phòng COVID-19 trên nguyên tắc đa dạng nguồn cung để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và đúng về nguồn gốc, xuất xứ.

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hoan nghênh các doanh nghiệp, tổ chức có đủ điều kiện, tiềm lực tham gia vào việc cung ứng, bảo quản vắc xin phòng COVID-19 để cùng nỗ lực, chung tay với Chính phủ và Bộ Y tế đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Các vắc xin phòng COVID-19 đã được cấp phép sử dụng trên thế giới đến nay có điều kiện bảo quản ở nhiệt độ khác nhau (vắc xin của Pfizer từ -80oC đến -60oC, vắc xin của Moderna từ -50oC đến -15oC; vắc xin của Johnson&Johnson từ -25oC đến -15oC; vắc xin Sputnik V là ≤-18oC; vắc xin của AstraZeneca từ 2oC - 8oC...).

Năng lực của hệ thống dây chuyền lạnh trong tiêm chủng mở rộng có thể bảo đảm việc vận chuyển, bảo quản các vắc xin có điều kiện bảo quản ở nhiệt độ từ 2oC đến 8oC. Tuy nhiên năng lực để bảo quản vắc xin ở nhiệt độ âm sâu (chẳng hạn: từ -80oC đến -60oC; từ -50oC đến -15oC; ≤ -18 C) còn hạn chế.

Để sớm có cơ sở đánh giá khả năng nhập khẩu, cung ứng dịch vụ bảo quản vắc xin phòng COVID-19, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế đề nghị Quý Đơn vị với trách nhiệm phòng chống dịch cao nhất của mình, khẩn trương cung cấp thông tin theo Phụ lục I đính kèm Công văn này sớm nhất có thể. Thông tin liên quan đến một số loại vắc xin phòng COVID-19 được nêu tại Phụ lục II đính kèm Công văn này. Thông tin về các cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phạm vi nhập khẩu hoặc kinh doanh dịch vụ bảo quản vắc xin được nêu tại Phụ lục III đính kèm Công văn này. File mềm Phụ lục báo cáo được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược (https://dav.gov.vn).

Văn bản báo cáo của Đơn vị đề nghị gửi theo đường Văn thư tới địa chỉ: Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế (địa chỉ: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) và file mềm đề nghị gửi tới địa chỉ email: qlkinhdoanh.qld@moh.gov.vn trước ngày 20/5/2021.

VD

Tin liên quan
6 tỉnh phía Bắc sẽ được hỗ trợ bảo quản vắc xin bằng công nghệ hiện đại
SKĐS - Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vừa công bố Dự án tài trợ công nghệ sáng tạo trong đóng gói bảo quản lạnh, kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển vắc xin tại 6 tỉnh phía Bắc bao gồm Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái trị giá 600.000 USD.
Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế trao tặng vắc xin và hòm lạnh bảo quản vắc-xin phòng bệnh bạch hầu
SKĐS - Hưởng ứng chiến dịch phát động tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh bạch hầu ở các tỉnh Tây Nguyên của Bộ Y tế, ngày 10/7, tại TTYT huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đăk Nông, BSCKII. Ngô Phi Phương - Phó Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế và TS. Dương Hữu Thái – Viện trưởng Viện Vắc xin và sinh phẩm Nha Trang đã trao tặng 5.000 liều vắc-xin phòng bạch hầu, uốn ván (Td) và 15 hòm lạnh bảo quản vắc-xin cho TTYT huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đăk Nông.
[Video] Dây chuyền lạnh trong bảo quản vắc xin
SKĐS - Cung cấp vắc xin đến tất cả các nơi trên thế giới là một công việc vô cùng phức tạp. Cần có một chuỗi các hành động được phối hợp chính xác trong môi trường được kiểm soát nhiệt độ để lưu trữ, quản lý và vận chuyển các sản cứu trợ này.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Triển khai đợt 3 tiêm vắc xin phòng COVID-19, tiếp tục đảm bảo "tiêm tới đâu an toàn tới đó"
SKĐS - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo: “Bộ Y tế yêu cầu các địa phương, đơn vị chuẩn bị ngay kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3, rà soát tất cả các điểm tổ chức triển khai tiêm chủng trên địa bàn, trong đó sẽ mở rộng đối tượng và phạm vi tiêm chủng. Việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 tiếp tục được thực hiện với phương châm tiêm đến đâu an toàn đến đó, đảm bảo an toàn và độ bao phủ tiêm chủng”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm