DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bao cao su hydrogel mới giải phóng thuốc diệt HIV khi bị rách
14:12 03/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nhóm các nhà khoa học ở Texas, Mỹ đang nghiên cứu một loại bao cao su mới với mục tiêu biến phương tiện tránh thai này thành thứ mà “mọi người thực sự muốn dùng”.

Loại bao cao su này không được làm bằng latex mà bằng một loại vật liệu mới, một polyme đàn hồi mạnh gọi là hydrogel. Đây là loại gel có cấu tạo chủ yếu là nước, đã được sử dụng rộng rãi trong kính áp tròng và các ứng dụng y khoa khác.

Theo TS Mahua Choudhury,ở Trung tâm Khoa học Y tế A&M Irma Lerma Rangel, ĐH Dược Texas, một số người bị dị ứng với latex, còn một số khác cảm thấy không thoải mái khi sử dụng bao cao su.

TS Choudhury cho biết, bao cao su từ lâu đã là biện pháp chủ yếu giúp ngăn ngừa lây nhiễm, nhưng nó không là giải pháp hoàn hảo. Việc mọi người muốn sử dụng bao cao su là điều hết sức quan trọng.

Để tăng cường khả năng phòng bệnh của bao cao su hydrogel, TS Choudhury và cộng sự đã phủ lên loại bao này một chất chống oxy hóa từ thực vật có đặc tính chống HIV. Bà cho biết thiết kế này đặc biệt quan trọng nếu bao cao su bị rách. Khi có sự cố xảy ra, chất chống oxy hóa sẽ được giải phóng và ngăn chặn sự nhân lên của HIV. Chất chống oxy hóa cũng có đặc tính kích thích giúp tăng cường trải nghiệm tình dục và khoái cảmnhờ thúc đẩy một số kích thích sinh lý, từ đó có thể giúp duy trì cương dương và tăng khoái cảm tình dục.

Loại bao cao su mới này, nếu thành công sẽ tạo nên cuộc cách mạng trong dự phòng ban đầu HIV. Không chỉ vậy các nhà nghiên cứu còn hi vọng nó có thể hướng tới việc loại trừ căn bệnh này nếu có thể.

Cuối cùng, giống như tất cả các loại bao cao su khác, bao cao su mới này cũng giúp phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

Sản phẩm hiện đang trong quá trình thử nghiệm và có thể được đưa ra thị trường trong 6 tháng tới.

TS Choudhury hy vọng sản phẩm này có thể tới được tay tất cả mọi người, ngay cả người dân ở vùng nông thôn của các nước đang phát triển.

BS Cẩm Tú

Theo Dailymail

 

(Univadis)

Tin chân bài
Bạn đã biết sử dụng bao cao su đúng cách?
SKĐS - Tôi năm nay 32 tuổi, đã có 2 con, trong đời sống vợ chồng, chỉ sử dụng bao cao su để tránh thai. Tuy nhiên, vừa qua tôi bị vỡ kế hoạch. Vậy tôi xin hỏi sử dụng bao cao su như thế nào cho đúng cách?
9 cách sử dụng bao cao su phụ nữ cần biết để bảo vệ chính mình
Đừng nghĩ rằng việc hiểu và biết cách dùng bao cao su chỉ dành cho nam giới mà chính phụ nữ chúng ta cũng cần biết rõ để chủ động bảo vệ mình.
Phát minh mới về bao cao su giúp cho mọi phụ nữ “lên đỉnh”
Một công ty có trụ sở đặt tại Michigan, Mỹ tuyên bố rằng họ đã phát triển một loại bao cao su dành cho phụ nữ với khả năng giúp các chị em luôn đạt được cực khoái.
Bao cao su thế hệ mới siêu chức năng
SKĐS - Các nhà khoa học tại Đại học Wollongong (Australia) đang nghiên cứu thiết kế loại bao cao su siêu bền, có thể giúp cơ thể người sử dụng có cảm giác như quan hệ không dùng bao cao su.
Tin liên quan
Bình luận
  • xuye chi (yêu cac con va gia dinh)
    Cac ban hay can than nhe va luôn nhơ tu bao ve chinh minh dung đe sư co ngoai ý muôn say ra nhe
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm