Báo cáo Nhân quyền của Mỹ không phản ánh tình hình thực tế tại Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Đây là tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình về báo cáo nhân quyền thường niên năm 2015 của Hoa Kỳ.

 

 

 

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 21/4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về báo cáo nhân quyền thường niên năm 2015 của Hoa Kỳ có đề cập đến Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:

Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2015 của Bộ Ngoại giao Mỹ đã có những ghi nhận về một số thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người. Tuy vậy báo cáo vẫn tiếp tục dựa trên những thông tin không chính xác, đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan và không phản ánh đúng về thực tế tình hình thực thi quyền con người ở Việt Nam.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

 

Chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn tôn trọng và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền cơ bản của người dân trong thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Ông Bình khẳng định, "Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn và cởi mở với các nước trong đó có Hoa Kỳ về những vấn đề còn có sự khác biệt, qua đó thu hẹp bất đồng, tăng cường hiểu biết và góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước”.

Hải Yến

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
TAG:

An Quý

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT