bánh mì
Những vụ ngộ độc bánh mì có vi khuẩn Salmonella khiến hàng trăm người nhập viện
Y tế - 01/12/2024 09:09SKĐS - Vi khuẩn Salmonella có trong một số thực phẩm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi gà ở TP Vũng Tàu có thể gây nhiễm trùng nặng và nghiêm trọng, đặc biệt là ở trẻ em hoặc người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch kém.
Tin mới nhất về 146 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Tháp
Y tế - 12/08/2024 18:48SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế Đồng Tháp, số bệnh nhân phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại TP Hồng Ngự là 146 người.
20 công nhân nhập viện sau ăn bánh mì
Tin nóng y tế - 08/08/2024 16:14SKĐS - Chiều 8/8, Sở Y tế Đồng Tháp phát thông tin chính thức về các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở TP Hồng Ngự.
5 loại carbs 'xấu' nhưng tốt cho giảm cân
Dinh dưỡng - 07/08/2024 14:50SKĐS - Carbohydrate không phải là 'kẻ thù' với người đang cố gắng giảm cân. Tham khảo một số thực phẩm chứa carbs có lợi cho kế hoạch giảm cân.
'Tủ bánh mì nụ cười 246' ấm lòng bệnh nhân nghèo
Nhịp cầu Nhân ái - 20/05/2024 11:02SKĐS - "Tủ bánh mì nụ cười 246" là một sáng kiến nhân đạo do một nhóm bạn trẻ đặt ngay trong khuôn viên Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Nhóm bạn trẻ mong muốn giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn có được một bữa sáng đầy đủ hơn.
Chủ tiệm bánh mì Cô Băng Đồng Nai đã thanh toán hơn 580 triệu đồng cho người bị ngộ độc
Y tế - 16/05/2024 15:18SKĐS - Tin từ Đồng Nai cho biết, chủ cơ sở bánh mì Cô Băng, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã khắc phục thanh toán viện phí cho bệnh nhân tại các bệnh viện với tổng số tiền hơn 580 triệu đồng.
Tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai
Y tế - 07/05/2024 23:11SKĐS - Kết quả xét nghiệm PCR phát hiện 4/8 mẫu pate, thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua được lấy từ tiệm bánh mì Cô Băng (Long Khánh) có vi khuẩn Salmonella.
Gần 100 giáo viên và học sinh liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Tin nóng y tế - 06/05/2024 14:13SKĐS - Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cho biết đã có gần 100 cán bộ, giáo viên và học sinh liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh. Các học sinh bỏ lỡ kỳ thi sẽ được bố trí thi bù tới ngày 15/5.
Thêm 5 người ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai nhập viện
Tin nóng y tế - 05/05/2024 18:53SKĐS - Tính tới nay đã ghi nhận 545 trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP Long Khánh (Đồng Nai). Hiện có 2 bệnh nhi đang trong tình trạng nặng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.
Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1
Tin nóng y tế - 04/05/2024 16:23SKĐS - Thêm bệnh nhi rất nặng liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.
Số bệnh nhân nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai đã lên 555, đoàn bác sĩ BV Nhi đồng 1 TPHCM hỗ trợ khẩn
Y tế - 04/05/2024 15:48SKĐS - Tính tới 10 giờ ngày 4/5, tổng số trường hợp nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai đã tăng lên 555 trường hợp. Đoàn bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tới hỗ trợ khẩn Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.
Vụ ngộ độc bánh mì: Bộ Y tế 'nhắc' Đồng Nai tập trung cứu chữa người bệnh, theo dõi chặt ca hồi sức
Y tế - 03/05/2024 18:28SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Đồng Nai tiếp tục tập trung, huy động thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cứu chữa kịp thời người bệnh vụ ngộ độc sau ăn bánh mì. Theo dõi chặt chẽ ca bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, đặc biệt là các ca đang điều trị hồi sức tích cực...
Đồng Nai phải mở thêm đơn nguyên điều trị bệnh nhân ngộ độc bánh mì
Y tế - 03/05/2024 08:50SKĐS - Tính đến sáng 3/5, số bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì tại Đồng Nai là 354 người. Sức khỏe cơ bản ổn định. Ngành Y tế Đồng Nai đang nỗ lực điều trị người bệnh và điều tra nguyên nhân vụ việc.
Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ, xử lý nghiêm sai phạm cơ sở bánh mì tại Đồng Nai khiến gần 300 người ngộ độc
Y tế - 02/05/2024 20:13SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) hôm nay 2/5 đã đề nghị Sở Y tế Đồng Nai đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm khiến gần 300 người nhập viện.
Thông tin bất ngờ về cơ sở bánh mì khiến hàng trăm người ngộ độc tại Đồng Nai
Tin nóng y tế - 02/05/2024 19:03SKĐS - Nguồn tin của Báo Sức khỏe & Đời sống cho hay, cơ sở bánh mì Băng ở Đồng Nai - nơi nhiều bệnh nhân phải nhập viện điều trị do nhiễm trùng đường ruột, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Quyết tâm xóa nhà tạm để người nghèo an cư
Xã hội - 31/01/2025 10:11Những căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa được hỗ trợ xây dựng thời gian qua đã giúp gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Yên có cuộc sống tốt hơn.
Mức phạt mới với ô tô chở quá số người quy định
Pháp luật - 31/01/2025 06:35SKĐS - Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, có hiệu lực từ 1/1/2025 đã quy định về hành vi chở quá số người quy định trên ô tô.
Liên hợp quốc yêu cầu sơ tán khẩn cấp 2.500 trẻ em tại Dải Gaza
Quốc tế - 31/01/2025 09:00Ngày 30/1, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã yêu cầu sơ tán khẩn cấp 2.500 trẻ em có nguy cơ tử vong trong những tuần tới.
Xác lập kỷ lục hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2
Văn hóa – Giải trí - 24/04/2024 06:49Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 19/5, với nhiều điểm mới, trong đó việc xác lập kỷ lục hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ sẽ là điểm nhấn tại lễ hội.
49 người ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì chay ở Bình Dương
Y tế - 03/04/2024 16:39SKĐS - Sáng 3/4, tại Lễ hội Cộ ông Bổn (Bình Dương) đoàn múa lân được người dân phát từ thiện bánh mì, bánh bao để ăn sáng, sau đó một số người bị ngộ độc thực phẩm.
Bánh mì nào tốt cho người bị trào ngược dạ dày - thực quản?
Chế độ ăn người bệnh - 20/02/2024 14:00SKĐS - Bánh mì là món ăn quen thuộc được làm từ bột mì được nhiều người trào ngược dạ dày - thực quản lựa chọn. Nhưng loại bánh mì nào thực sự giúp giảm trào ngược mới là điều quan trọng thì nhiều người chưa biết.
Người bệnh đái tháo đường nên chọn loại bánh mì nào?
Chế độ ăn người bệnh - 04/12/2023 14:55SKĐS - Bánh mì là thực phẩm phổ biến, tiện dụng, tuy nhiên nhiều người đái tháo đường kiêng hoàn toàn bánh mì vì lo sợ tăng đường huyết. Điều này có đúng không và người đái tháo đường cần lưu ý gì khi ăn bánh mì?
Mì thanh long liệu có là hot trend 'sớm nở tối tàn' như bánh mì thanh long?
Dinh dưỡng - 29/11/2023 15:40SKĐS - Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một trào lưu ẩm thực mới, đó là món mì thanh long. Thanh long trong món ăn không mới mẻ nhưng mì thanh long có ngon không, dinh dưỡng như thế nào thì không phải ai cũng biết.
Kiến nghị đình chỉ và phạt cơ sở bánh mì Phượng vì gây ngộ độc thực phẩm cho hơn 300 người
Y tế - 28/09/2023 09:22SKĐS - Sáng 28/9, TS.BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin, đơn vị đã có tờ trình gửi UBND tỉnh xử phạt cơ sở bánh mì Phượng ở số 02B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, Quảng Nam.
Phòng mạch online
Tại sao nguy cơ đột quỵ ngày Tết cao hơn bình thường
SKĐS - Ngoài đột quỵ, các biến chứng tim mạch khác cũng tăng lên trong dịp lễ Tết như: tăng huyết áp đột ngột, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, co thắt khó thở,...