Từ lâu, gạo lức là sự lựa chọn tối ưu cho người ăn kiêng, người bị bệnh tiểu đường, tim mạch hoặc nhóm người có nguy cơ cao với bệnh tiểu đường.
Thế nhưng, gạo lức lại… khó chế biến, không tiện dụng, khó đem lại cảm giác ngon miệng cho người sử dụng. Vì vậy, dù được các nhà nghiên cứu chỉ ra tương đối đầy đủ các tác dụng tích cực của nó với đời sống sức khỏe thì gạo lức vẫn chưa thực sự đến được với đời sống xã hội một cách phổ biến.
Để giữ nguyên các vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng vốn có trong Bánh gạo lức Ohsawa Zozin, Công ty TNHH Thương mại Việt Hải sử nguyên liệu gạo lức hữu cơ giống dài ngày kết hợp với phương pháp chế biến thực dưỡng Ohsawa của Nhật Bản. Kết quả phân tích cho thấy, hàm lượng không mấy thay đổi giữa gạo lức nguyên liệu và bánh ohsawa Zozin.
Bánh gạo lức Ohsawa Zozin cũng đã được Bệnh viện Nội tiết TW tiến hành nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng trong thời gian 3 tháng từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2013 với người bệnh tiểu đường sử dụng 3 cặp bánh Ohsawa Zozin thay cho bữa ăn phụ. Kết quả cho thấy không làm tăng chỉ số đường huyết ở người bệnh.
Với những thành tựu đạt được Bánh gạo lức Ohsawa Zozin đã thực sự đem đến niềm vui cho người ăn kiêng, người mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch trong đời sống sức khỏe.
Châu Sa