Bánh bao Ðài Loan chứa dầu bẩn?

10-09-2014 01:20 | Quốc tế

SKĐS - Nhà chức trách Hong Kong cho biết đang điều tra liệu bánh dứa và bánh bao của một công ty Đài Loan có chứa dầu bẩn hay không.

Nhà chức trách Hong Kong cho biết đang điều tra liệu bánh dứa và bánh bao của một công ty Đài Loan có chứa dầu bẩn hay không. Vụ việc lại khơi lên mối lo ngại trong khu vực về các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Giới chức Đài Loan cho biết, một nhà máy ở phía Nam của hòn đảo này sử dụng trái phép 243 tấn sản phẩm nhiễm độc sử dụng loại dầu bẩn để trộn vào mỡ lợn. Loại dầu mỡ này đã được cung cấp cho ít nhất 900 nhà hàng và tiệm bánh tại Đài Loan. Chủ sở hữu của nhà máy đã bị bắt hôm chủ nhật.

Nỗi sợ hãi hiện đã lan tới Hong Kong, với những cửa hàng địa phương buộc phải rút sản phẩm khỏi kệ và các chuyên gia an toàn thực phẩm tăng cường kiểm tra đột xuất.Được biết, Hong Kong cũng đang xét nghiệm bánh Trung thu ở các cửa hiệu trên toàn thành phố.

GH (Theo AFP)


Ý kiến của bạn