Băng nhóm cho vay nặng lãi ở Quảng Bình bị sa lưới

10-10-2019 5:56 AM | Pháp luật

SKĐS - Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, ngày 9.10 lực lượng công an tỉnh vừa huy động hơn 200 cán bộ, chiến sỹ thuộc 14 đơn vị triệt phá thành công nhóm đối tượng cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Theo đó, lực lượng công an đã triển khai 12 tổ công tác tiến hành khám xét khẩn cấp 5 điểm, khám xét hành chính 3 điểm và kiểm tra hành chính 5 điểm hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn thành phố Đồng Hới, Lệ Thủy, Quảng Trạch, Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và tỉnh Quảng Trị.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ 160 viên ma túy tổng hợp, nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, 27 thẻ ATM, 21 xe máy và 112 triệu đồng.

Hiện trường vụ án

Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập 43 đối tượng có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, trong đó có nhiều đối tượng trú tại nhiều tỉnh thành khác nhau như: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Hải Dương.

Khai nhận ban đầu, các đối tượng đã in tờ rơi cho vay và rải các tờ rơi quảng cáo cho vay tiền ở khu vực chợ, các nhà dân.

Theo thông tin ban đầu, tại địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có 6 người bị các đối tượng trong nhóm cho vay đánh, ném chất bẩn vào nhà. Hàng chục người khác là con nợ bị nhắn tin đe dọa và 15 người đã buộc phải bỏ trốn do áp lực bị các đối tượng cho vay đòi nợ.

Thống kê sơ bộ cho thấy, số bị hại có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn tỉnh Quảng Bình từ nhóm đối tượng này là hơn 500 người.

 

 


Gia Thiên
Ý kiến của bạn