DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Băng giá phủ trắng núi rừng Mẫu Sơn
Minh Chuyển - 16:23 08/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Lạng Sơn, rạng sáng nay (8/1), băng giá đã xuất hiện ở đỉnh Mẫu Sơn. Chưa xuất hiện tuyết rơi nhưng băng phủ dày từ đỉnh xuống phía dưới khoảng 700 m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng sớm nay (8-1-2021) tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ xuống -1,4 độ C, Phja Oắc (Cao Bằng) -2 độ C. Băng giá xuất hiện, phủ trắng khu vực đỉnh núi Phja Oắc. Đây là lần đầu tiên trong mùa đông xuân 2020-2021, Mẫu Sơn xuất hiện băng giá.

Băng giá xuất hiện trên khu du lịch Mẫu Sơn từ 3h00' sáng 8/1. Hiện nay vẫn duy trì, nhiều sương mù và gió thổi mạnh. Dự báo sẽ còn nhiều đợt không khí lạnh xuất hiện trong mùa đông năn nay.

Theo ghi nhận của anh Nguyễn Minh Chuyển, một hướng dẫn viên du lịch: Cung đường lên đỉnh Mẫu Sơn nhỏ, hẹp, có nhiều đoạn cua gấp, thêm vào đó lượng băng tuyết nhiều, sương mù bao phủ gây nhiều khó khăn cho các phương tiện giao thông khi lên xuống.

Băng giá xuất hiện tại đỉnh Mẫu Sơn đã làm cho khu vực núi rừng thêm lung linh, huyền ảo.

Những cung đường, hàng rào, tay nắm cửa cũng phủ một lớp băng giá lạnh.

Cây cối bị phủ kín một lớp băng giá.

Lượng du khách về Mẫu Sơn để thưởng thức băng giá khá đông.

Do nền nhiệt độ thấp, dự báo trong đêm nay và rạng sáng ngày mai băng giá vẫn tiếp tục xuất hiện.

Minh Chuyển

Tin liên quan
Sân ga và những chuyến tàu
SKĐS - Quán thanh xuân tháng 1/2021 có chủ đề Sân ga và những chuyến tàu, phát sóng lúc 20h40 ngày 3/1/2021 trên kênh VTV1 sẽ là "tấm vé" quay ngược thời gian, với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ và những nhạc phẩm hay về sự chia xa, đoàn tụ.
Vàng óng cánh đồng hoa cúc “ tiến vua”
SKĐS - Đầu xuân, cánh đồng hoa cúc chi hay còn gọi là cúc “tiến vua” nở rộ, nhuộm vàng khắp cánh đồng thôn Nghĩa Trai (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên). Loài hoa này không chỉ được trồng làm cảnh mà còn dùng làm vị thuốc từ xa xưa.
Lễ cúng thần rừng đầu nguồn của đồng bào dân tộc Mông
SKĐS - Hỡi các vị thần linh, thần cai quản thổ địa khu vực của thôn bản. Hôm nay là ngày tốt, ngày đẹp của các vị, bà con có vàng bạc, có rượu, có con gà trống, có con dê đực…Tất cả xin kính dâng lên các vị thần linh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm