DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Băng gạc làm từ vỏ trứng ?
Bs Ái Thủy - 08:15 11/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu trong tương lai có những miếng băng (gạc) làm từ vỏ trứng có thể giúp nhanh chữa lành những vết thương mãn tính.

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên trang Web «Telegraph and Argus » thì vỏ trứng sẽ rất hiệu quả trong việc chữa lành vết thương mãn tính . Nghiên cứu mới này có thể cho ra thị trường những sản phẩm với giá thành tương đối rẻ.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Bradford đã tái chế vỏ quả trứng, một thứ giống như thạch cao, mỗi tấm dài khoảng 10cm và được thử nghiệm về hiệu quả trong việc hình thành sẹo ở những vết thương.

Theo Hussein Dharma-tác giả chính của công trình nghiên cứu cho biết « ý tưởng này dựa trên phương thuốc trước đây của người Trung Quốc trong việc chữa lành vết thương, họ đã sử dụng lớp màng mỏng bao quanh trứng, sử dụng như miếng băng gạc đắp lên vết thương và giúp vết thương chóng lành ».

Nguyên liệu này phong phú và rẻ tiền. Trong vỏ quả trứng có chứa lượng lớn kẽm, một chất dinh dưỡng cần thiết nhằm tăng cường hệ miễn dịch và giúp tái tạo mô, ngoài ra hợp chất có trong màu vàng của vỏ trứng tăng tốc độ liền sẹo và giảm đau

Ý tưởng mới này là dùng những phần đã vất bỏ của quả trứng, có từ ngành công nghiệp thực phẩm (mayonnaise, bánh ngọt ...). 7-10 vỏ quả trứng đủ để sản xuất 10m² băng gạc.

Theo Ralf Schmidt-người đồng sáng lập của công ty Norweigan Biovotec cho biết mỗi ngày trung bình có khoảng 600 triệu quả trứng được tiêu thụ.

Theo các nhà nghiên cứu thì đây là dự án đầy hấp dẫn và thú vị vì có thể cho ra những sản phẩm tương đối rẻ hơn những sản phẩm hiện có và có hiệu quả cao trong việc chữa lành các vết thương.

Những thử nghiệm trên lâm sàng được tiến hành vào đầu năm 2017, tùy theo kết quả đạt được, có thể có những « băng trứng » trên thị trường châu Âu vào năm 2018.

 

Bs Ái Thủy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm