Bảng điện tử ở TP HCM đồng loạt cảnh báo Pokemon Go

21-08-2016 11:10 AM | Thời sự

SKĐS - Trên nhiều tuyến đường lớn ở TP HCM, bảng LED điện tử chạy dòng chữ nhắc nhở người dân không chơi Pokemon Go khi tham gia giao thông.

Nói với PV, ông Nguyễn Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết biện pháp này do sở Giao thông Vận tải TP HCM cùng các đơn vị liên quan triển khai trên toàn thành phố.

Theo đó, khoảng 44 bảng thông tin điện tử trên các tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn như 3 tháng 2, An Dương Vương, Hoàng Văn Thụ,...sẽ đồng loạt hiển thị dòng chữ: "Không Pokemon Go khi tham gia giao thông".

Bang dien tu o TP HCM dong loat canh bao Pokemon Go hinh anh 1
Bảng điện tử cảnh báo người dân không chơi Pokemon Go tại TP HCM. Ảnh: Khải Trần.

Theo ông Trung, dòng chữ này sẽ chỉ xuất hiện trong những giờ thấp điểm, bởi chức năng chính của bảng điện tử vẫn là thông báo tình trạng giao thông.

Các bảng thông tin điện tử do Sở Giao thông vận tải TP HCM, Công ty TNHH Giải pháp công nghệ cao FPT (FTS) và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp triển khai từ 12/2012. Các bảng này được đặt ở các cửa ngõ và tuyến đường quan trọng, thường xuyên ùn tắc nhằm cung cấp thông tin cho người tham gia giao thông.

Đây là lần đầu tiên một trào lưu xuất phát từ Internet ảnh hưởng đến giao thông tại Việt Nam. Trước đây, bảng điện tử chỉ hiển thị những đoạn đường ùn tắc và khuyến cáo người dân không lái xe khi uống rượu bia. Trong vài tuần qua, TP HCM ghi nhận một số trường hợp người dân bị giật điện thoại khi chơi Pokemon Go trên đường và tình trạng hỗn loạn gần các công viên về khuya.

Cách đây ít ngày, Bộ Thông tin - Truyền thông đưa ra 5 khuyến nghị với người chơi Pokemon Go tại Việt Nam, trong đó có việc không nên chơi gần các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH