DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Băng dán thông minh theo dõi và điều trị vết thương mạn tính
Tuấn Cường - 14:02 18/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các vết thương mạn tính trên da rất khó điều trị, do đó các nhà khoa học tại Đại học Tufts, Massachusetts, Mỹ đã phát triển một loại băng dán thông minh có thể theo dõi lượng thuốc cần thiết và tiến trình phát triển của vết thương.

Tiến sỹ Pooria Mostafalu, tác giả nghiên cứu cùng các đồng nghiệp đã tiến hành phát triển loại băng thông minh có độ dày 3mm bao gồm băng y tế trong suốt, gel kháng sinh được kích hoạt bằng nhiệt và các linh kiện điện tử linh hoạt. Băng thông minh có thể theo dõi nhiệt độ và độ pH của vết thương, nếu độ pH cao hơn 6.5 nó cho thấy vết thương đã bị nhiễm trùng.

 

 

Ngoài ra băng cũng chứa một cảm biến nhiệt để phát hiện nhiệt độ kết hợp viêm. Một bộ vi xử lý được tích hợp phân tích các dữ liệu từ cảm biến để đánh giá mức độ tiến triển của vết thương và nếu được phát hiện nhiễm trùng hoặc viêm, bộ xử lý sẽ phản ứng bằng cách tạm thời kích hoạt các hệ thống giải phóng thuốc kháng sinh để vào giảm nhiệt vết thương.

Băng thông minh cũng được phát triển một cảm biến để đo oxy hóa – dấu hiệu của việc chữa lành vết thương cũng theo dõi việc điều trị để xác định các bước tiếp theo có cần thiết hay không và cập nhật trạng thái của vết thương tới phần mềm cài đặt sẵn trên điện thoại di động thông qua Bluetooth.

 

 

Tuấn Cường

(newatlas 7/2018)

Tin chân bài
Vì sao nên “đi bác sĩ” đúng lúc khi điều trị són tiểu
SKĐS - Tổ chức duy nhất ở Vương quốc Anh & Ireland nghiên cứu và tư vấn các bệnh về tiết niệu, The Urology Foundation cho biết, 60% phụ nữ cảm thấy ”ngại” nếu phải nói về chuyện són tiểu – ngại hơn cả khi nói đến rắc rối về cân nặng, tiền bạc và yêu đương. Các bài tập kegel cũng chưa hẳn là cứu tinh khi mỗi loại són tiểu có đặc điểm khác nhau, việc tập sai bài có thể khiến tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.
Cách chọn thực đơn thông minh cho gia đình
SKĐS - Hầu hết chúng ta ăn 3 hoặc nhiều hơn một bữa mỗi ngày và trung bình hơn 1.000 bữa ăn mỗi năm! Điều đó có nghĩa là chúng ta có cơ hội để thực hiện 1.000 quyết định lành mạnh mỗi năm để ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ của mình. Vậy cách chọn thực đơn như thế nào để tối ưu hóa sức khỏe của bạn và gia đình?
7 lời khuyên tăng sự tự tin về “chuyện ấy”
SKĐS - Sex là bản năng, là thú vui, và đôi khi thậm chí đáng giá để bạn bỏ qua cả sở thích của mình. Nhưng nó cũng có thể gây cho bạn sự căng thẳng, đặc biệt đối với những chàng trai nhút nhát hoặc những cô gái chưa có kinh nghiệm.
Quả óc chó bổ thận tráng dương
SKĐS - Quả hồ đào một số địa phương gọi quả óc chó. Cây hồ đào thường chỉ có ở vùng núi cao, nhiều nhất là vùng cao nguyên đá thuộc tỉnh Hà Giang, ở Trung Quốc chỉ có vùng sa thạch dụ là nhiều nhất...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm