DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bang Colorado, Mỹ: người tuần hành đòi công lý cho Elijah McClain
Gia Bảo - 18:09 28/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/6, ở bang Colorado, Mỹ, những người biểu tình tụ tập làm tắc nghẽn đường cao tốc 225 trong một cuộc diễu hành trong hòa bình để kêu gọi công lý cho Elijah McClain.

Người da màu 23 tuổi này đã tử vong vào tháng 8 năm ngoái trong một cuộc đụng độ với cảnh sát Aurora. Một sĩ quan cảnh sát đã đè lên động mạnh cảnh của McClain khiến anh này lên cơn đau tim trong xe cứu thương và được tuyên bố chết não 3 ngày sau đó.

Những người tuần hành đã tập trung tại tòa nhà Trung tâm thành phố Aurora kể từ thứ 7 (ngày 27/6) rồi dòng người kéo dài vây kín cả đường cao tốc. Cảnh sát đã phong tỏa đường cao tốc trước khi dòng người đổ về. Theo thông tin từ sở cảnh sát Aurora, mọi hoạt động diễn ra trong hòa bình, không có ai bị thương hay bị bắt giữ.

Gia Bảo

(theo CNN)

Tin liên quan
Nước Mỹ rung chuyển vì các cuộc biểu tình đòi công lý cho người da màu
Thực sự đã hình thành một phong trào biểu tình quy mô với sự tham gia của hàng chục ngàn người ở nhiều thành phố lớn của nước Mỹ.
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong biểu tình tại Hoa Kỳ
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, theo thông tin chúng tôi nhận được từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình.
54 nước châu Phi gửi thư lên Ủy ban Nhân quyền LHQ sau vụ George Floyd
SKĐS - Bức thư mở thay mặt 54 nước châu Phi gửi lên Ủy ban Nhân quyền LHQ đề nghị đưa vấn đề vi phạm nhân quyền liên quan tới sắc tộc thảo luận tại phiên thứ 43.
Vụ George Floyd vẫn nóng ở nước Mỹ
SKĐS - Các cuộc tuần hành phản đối tình trạng phân biệt đối xử với người da màu sau vụ George Floyd thiệt mạng vẫn tiếp tục nóng ở nước Mỹ.
COVID-19: Đưa công dân Việt Nam tại Malaysia và một số nước châu Phi về nước
SKĐS - Trong các ngày 24 và 25/6, các cơ quan chức năng, Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria (kiêm nhiệm Cameroon), Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, hãng Hàng không Quốc gia Ethiopia đưa hơn 130 công dân Việt Nam từ Nigeria, Cameroon và Malaysia về nước an toàn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm