DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bảng chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ mới nhất năm 2016
09:30 02/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bảng chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ là một trong số những công cụ đắc lực giúp phụ huynh bước đầu đánh giá tình trạng sức khoẻ của con mình. Hãy cùng tìm hiểu bảng chuẩn chiều cao cân nặng mới nhất của trẻ để từ đó có phương pháp chăm sóc sức khoẻ cho con tốt nhất.

Vì sao trẻ ăn nhiều nhưng vẫn dưới chuẩn

Tình trạng trẻ em không đạt chuẩn tăng trưởng không chỉ có ở các vùng nông thôn mà hiện nay ở các khu vực thành thị cũng chiếm tỉ lệ cao. Nguyên nhân là vì chế độ dinh dưỡng của trẻ tuy thừa về số lượng nhưng chưa đạt về chất lượng do thiếu đi những dưỡng chất cần thiết đối với sự phát triển của trẻ đó chính là acid amin. Vấn đề này hiện cũng xảy ra tại các nước phát triển và có nền kinh tế cao. Nghiên cứu của Mỹ công bố trên tạp chí EbioMedicine cho thấy phần lớn trẻ em 'còi cọc' bị thiếu hụt đáng kể toàn bộ 9 axit amin thiết yếu cho sự sống.

Trong tự nhiên có khoảng 150 loại acid amin khác nhau nhưng chỉ có 22 loại acid amin đóng vai trò quan trọng với sức khỏe con người. Trong đó, cơ thể có thể tạo ra 14 loại, còn 8 acid amin cơ thể không tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ thực phẩm bên ngoài. Đa số những trường hợp trẻ thiếu acid amin là do có một chế độ ăn quá nghèo nàn, đơn điệu chỉ tập trung vào một số món ăn hoặc với những trẻ biếng ăn kéo dài.

Bổ sung acid amin cho trẻ như thế nào

Bình thường, khi ăn các thức ăn giàu chất đạm (protein) như: thịt, cá, trứng, sữa,… thì các protein này sẽ được phân hủy bởi dịch vị tiêu hóa trong dạ dày thành các phân tử nhỏ hơn là acid amin. Các acid amin này lại được tổng hợp trở lại để hình thành nên các loại protein của cơ thể.

Do vậy, việc bổ sung đa dạng và đầy đủ các loại protein yếu tố đầu tiên để cơ thể không bị thiếu acid amin.

Ngoài ra với trẻ em, do hệ tiêu hóa còn chưa hoàn thiện, hay bị rối loạn tiêu hóa nên quá trình chuyển hóa protein còn kém, có những trường hợp trẻ được ăn đầy đủ protein nhưng vẫn thiếu acid amin. Bên cạnh đó, có một số acid amin, kể cả acid amin thiết yếu rất dễ bị phân hủy qua quá trình chế biến bởi nhiệt, hoặc do bữa ăn chủ yếu là ngũ cốc thì cũng dễ bị thiếu một số acid amin như lysine, threonine, tryptophan, methionine… Vì thế, các bậc phụ huynh nên nghĩ tới việc bổ sung acid amin trong các trường hợp cần thiết đặc biệt là những trẻ biếng ăn, lười ăn và có phát triển dưới chuẩn tăng trưởng.

Bảng chuẩn tăng trưởng cân nặng của trẻ

Dành cho bé trai
Dành cho bé gái

Từ xưa, thịt cóc được coi là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao để phòng và hỗ trợ trong các trường hợp còi cọc, chậm lớn, suy dinh dưỡng, biếng ăn… ở trẻ em. Sở dĩ như vậy vì thịt cóc chứa nhiều acid amin thiết yếu. Acid amin thiết yếu là những chất tối cần thiết, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ bên ngoài. Gói đạm thiết yếu Kutkids giúp bổ sung 8 acid amin thiết yếu, 2 acid amin bán thiết yếu và taurin giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, ăn ngủ tốt. Sản phẩm có vị ngọt, dễ uống, tiện lợi và an toàn khi sử dụng.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website kutkids.vn hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 00733/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Lê Thị Mỹ Duyên (yumi.shop201293@gmail.com)
    Thiếu cân theo cấp bật là sao ạ?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm