Bằng cách này không lo virus viêm gan, bia rượu tiến triển thành xơ gan, ung thư gan

11-07-2022 10:00 | Y học 360
google news

Viêm gan virus, xơ gan và tình trạng lạm dụng rượu bia đang hàng ngày gặm nhấm lá gan người Việt, gây nên những hệ lụy hết sức nguy hiểm là xơ gan và ung thư gan. Các chuyên gia đã khẳng định, những vấn đề này đều có thể được khống chế hiệu quả nếu thực hiện đầy đủ các việc sau:

1. Thăm khám định kỳ 

Theo ước tính của WHO, khoảng 70% các trường hợp tử vong do viêm gan virus là do ung thư tế bào gan. Cần sàng lọc và phát hiện sớm ung thư gan bằng cả 2 xét nghiệm AFP (Alpha-fetoprotein) và siêu âm gan vì có bệnh nhân mắc ung thư gan mà không có xơ gan và ALT bình thường.

Bằng cách này không lo virus viêm gan, bia rượu tiến triển thành xơ gan, ung thư gan - Ảnh 1.

Thăm khám định kỳ là yếu tố cốt lõi để kiểm soát viêm gan, xơ gan, ung thư gan

Siêu âm gan có thể không phát hiện được khoảng 20% các ca ung thư gan, nhất là ở những người bệnh béo phì hoặc có mô gan đồng nhất do gan nhiễm mỡ hoặc xơ gan. Vì vậy, nên kết hợp làm cả 2 xét nghiệm thường xuyên.

Nếu kết quả siêu âm không rõ ràng (ví dụ ở bệnh nhân có gan nhiễm mỡ hoặc xơ gan) hoặc bệnh nhân có AFP tăng cao, có thể chỉ định chụp cộng hưởng từ hoặc chụp cắt lớp vi tính gan, hoặc giới thiệu bệnh nhân đến bác sĩ chuyên khoa gan mật để đánh giá thêm.

Liên hệ thường xuyên với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn và sử dụng thuốc và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

2. Tuân thủ một chế độ sinh hoạt lành mạnh

Nguyên tắc dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm gan virus, uống nhiều rượu bia là bảo vệ và phục hồi chức năng gan, ngăn ngừa tổn thương gan.

- Người bệnh viêm gan virus nên ăn các loại thực phẩm giàu đạm như: thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu... Đặc biệt là biệt là thịt nạc, cá dễ chuyển hóa, có lợi cho gan. Đối với trứng nên ăn lòng trắng trứng để dễ hấp thụ.

Bằng cách này không lo virus viêm gan, bia rượu tiến triển thành xơ gan, ung thư gan - Ảnh 2.

Một chế độ sinh hoạt – dinh dưỡng khoa học sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh gan

-  Người bệnh viêm gan B mạn tính nên hạn chế ăn các loại thức ăn có nhiều dầu, mỡ, các món nướng, chiên, rán, nhiều gia vị, thực phẩm chế biến sẵn để tránh gây áp lực cho gan.

- Không uống rượu, bia, chất kích thích... tránh gây suy giảm chức năng gan, làm tăng gánh nặng cho gan.

Ngoài ra, người viêm gan virus cũng cần tập thể dục vừa sức, giữ tinh thần thoải mái, không thức khuya, căng thẳng để gan có cơ hội nghỉ ngơi và hồi phục.

3. Sử dụng giải pháp hỗ trợ gan

Việc sử dụng thảo dược hỗ trợ bảo vệ và tăng cường chức năng gan, kìm hãm virus viêm gan và ngừa xơ gan là việc làm không thể thiếu nếu muốn sống khỏe, sống thọ cùng virus viêm gan trong người.

Hiện nay, Cà gai leo là dược liệu được nghiên cứu chuyên sâu, đầy đủ nhất về tác dụng và độ an toàn trên bệnh nhân viêm gan virus B và xơ gan với 2 đề tài cấp Nhà nước, 5 luận văn tiến sĩ và hàng trăm công trình nghiên cứu khác.

Theo các nghiên cứu tại Học viện Quân Y 103, bệnh viện 354... và các công trình nghiên cứu khoa học của cố GS Phạm Kim Mãn, Đại Học Y Hà Nội, Viện Dược liệu Trung Ương có thể khẳng định Cà gai leo là dược liệu được chứng minh có khả năng hỗ trợ giảm nồng độ virus trong máu, ngăn chặn xơ gan tiến triển và hỗ trợ hạ men gan nhanh.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu lâm sàng về viên Giải độc gan Tuệ Linh (Sản phẩm được bình chọn là Thảo dược số 1 cho người viêm gan virus, xơ gan - Do bạn đọc trang Tư vấn Tiêu & Dùng thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn năm 2019), có công thức từ Cà gai leo – Mật nhân đạt chuẩn quốc tế GACP còn có tác dụng rõ rệt giúp hỗ trợ điều trị viêm gan virus, ngăn chặn xơ gan tiến triển, ghi nhận nhiều trường hợp âm tính với virus viêm gan sau 3 tháng sử dụng.

Sự kết hợp Cà gai leo với các thảo dược quý giúp hiệp đồng bổ trợ cho nhau trong việc hỗ trợ điều trị bệnh: Cà gai leo giúp giải độc gan, hỗ trợ giảm triệu chứng của viêm gan virus, men gan cao, xơ gan. Mật nhân giúp hỗ trợ hạ men gan, lợi mật, giúp nâng cao miễn dịch để người bệnh hồi phục tốt hơn, sức khỏe cải thiện rõ rệt.

Hiện nay, thế hệ thứ 2 của Giải độc gan Tuệ Linh đã ra đời – Giải độc gan Tuệ Linh Plus - với gấp đôi hàm lượng cà gai leo so với thế hệ 1, bổ sung thêm kế sữa, khúng khéng, actiso và vitamin nhóm B.

Bằng cách này không lo virus viêm gan, bia rượu tiến triển thành xơ gan, ung thư gan - Ảnh 3.

Giải độc gan Tuệ Linh Plus công thức vượt trội mới – Là giải pháp được khuyên dùng bổ trợ cho người viêm gan virus, xơ gan

Kế sữa với hoạt chất Sylimarin đã được cả thế giới công nhận có tác dụng hỗ trợ giảm men gan, phong tỏa độc tố giúp bảo vệ gan. Thông thường, người bệnh gan sẽ phải dùng đồng thời cả sản phẩm giảm virus và sylimarin nên chi phí chữa bệnh "đội lên" rất nhiều. Chính vì vậy, công thức kết hợp cà gai leo và kế sữa của TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh Plus sẽ là một giải pháp tiết kiệm chi phí rất nhiều, 1 sản phẩm nhưng có tác dụng như 2 sản phẩm.

Bên cạnh đó, công thức của TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh Plus còn có:

- Khúng khéng hay Hovenia (50mg): giúp hỗ trợ giảm hấp thu và trung hòa độc tố của rượu bia nên hạn chế tối đa tác hại của rượu bia lên gan,

- Actiso (50mg): có tác dụng hỗ trợ lợi mật, phục hồi chức năng gan, chống độc vô cùng hiệu quả

Có thể nói, đây là công thức rất đặc biệt, vừa chuyên biệt hỗ trợ cho người bệnh viêm gan virus, xơ gan lại vừa giúp hỗ trợ giải độc gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan trong viêm gan vius, xơ gan, người uống nhiều bia rượu, thuốc lá có hại cho gan. Giải độc gan Tuệ Linh Plus chính là lựa chọn cho nhu cầu bảo vệ lá gan khỏi sự tấn công của viêm gan virus, rượu bia và hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ tiến triển thành xơ gan.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Ý kiến của bạn