Bạn trẻ ở Nghệ An hoãn đám cưới để cách ly, phòng dịch

29-01-2021 8:12 PM | Xã hội

SKĐS - Sau khi trở về từ Quảng Ninh để chuẩn bị cho đám cưới, đôi bạn trẻ ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã quyết định tạm hoãn ngày vui của mình để cách ly, phòng dịch bệnh.

Lãnh đạo thị trấn Thanh Chương tặng hoa nhân ngày cưới của đôi vợ chồng trẻ.

Sáng 29/1, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương (Thanh Chương), Tưởng Đăng Hào cho biết địa phương đang tiến hành cách ly đối với 2 bạn trẻ trở về từ Quảng Ninh để phòng dịch.

Trước đó, vào khoảng 20h15 ngày 27/1, anh Nguyễn Khắc Phước (SN 1996) và chị Đoàn Thị Mơ (SN 1997, cùng trú ở khối 1A, thị trấn Thanh Chương) bắt xe khách từ TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) về Nghệ An để chuẩn bị tổ chức đám cưới dự định vào ngày 29/1. Tuy nhiên, khi về đến nhà vào rạng sáng 28/1 thì hay tin ở Quảng Ninh xuất hiện dịch COVID -19.

Sau khi được tuyên truyền vận động hai gia đình đã nhờ khối trưởng thông tin trên truyền thanh về việc tạm hoãn đám cưới để phòng, chống dịch.

Được sự tuyên truyền, vận động của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 của thị trấn Thanh Chương, 2 bạn trẻ và gia đình đã quyết định tạm hoãn tổ chức tiệc cưới, tự giác khai báo y tế và về cách ly tại Trạm y tế thị trấn Thanh Chương theo quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cả địa phương.


Văn Lý - Khánh Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH