DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bạn trẻ dạo phố xin... ôm người lạ
14:22 20/07/2015 GMT+7
Người dân Hà Nội không khỏi bất ngờ khi một nhóm những bạn trẻ cầm khẩu hiệu đi xin... ôm những người lạ để thể hiện sự chia sẻ với cộng đồng.
Chiều 19/7, nhóm các bạn trẻ khoảng 50 người đã đi dạo quanh khu Bắc Linh Đàm (Hà Nội) nhân ngày hội ôm quốc tế (International Free Hugs Day).
Năm 2015 là lần thứ 2 các bạn trẻ Việt Nam hưởng ứng Ngày hội Ôm quốc tế.
Được biết, song song với ngoài Hà Nội, phía TP.HCM các bạn trẻ cũng tổ chức Ngày hội ôm trong chiều 19/7.
Với thông điệp chính là sẻ chia, nhóm các bạn trẻ tập trung hướng đến những người đang lao động ngoài đường để xin ôm nhằm tạo một niềm vui nhỏ trong công việc vất vả của họ.
Cũng có một số người bận làm việc nên chỉ kịp nghe thông điệp của các bạn trẻ gửi đến nhưng không đồng ý để được ôm.
Còn lại hầu hết mọi người đều vui vẻ đồng ý sau khi nghe các bạn trẻ giải thích. Nhiều bác còn nói: "Ước gì con bác được như các cháu!".
Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn có những tranh minh họa nhằm kêu gọi ngưng ngược đãi gửi đến tất cả mọi người trong ngày hội ôm năm nay.
Đúng như tên gọi của chương trình, Ngày hội ôm đã mang mục đích chính là chia sẻ yêu thương bằng những chiếc ôm chân thành tới mọi đối tượng trong xã hội, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính.
Dù quen hay lạ hầu hết các chàng trai, cô gái đều không tỏ ra ngại ngùng sẵn sàng hưởng ứng. Có những cái ôm chỉ vài giây, cũng có trường hợp ôm cả phút đồng hồ.
Kể từ ngày hội Ôm quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2007, đến nay chương trình đã thu hút được hàng trăm bạn trẻ cùng tham gia và nhân rộng tinh thần san sẻ yêu thương trên khắp mọi miền Tổ quốc, để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân thành phố và khách du lịch.

Xuân Phú

 

 

(Theo Infonet)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm