Sắp có hội thảo quốc gia về hoa sen gắn với phát triển làng nghề
Xã hội - 15/08/2026 10:48SKĐS -Hội thảo quốc gia về hoa sen gắn với làng nghề nhằm tìm giải pháp phát triển cây sen theo hướng sinh thái, đa giá trị và bền vững.
SKĐS - Gần đây một số tác giả cho biết sau tiêm vaccine Moderna hoặc Pfizer-BioNTech có thể có một số trường hợp xuất hiện hiện tượng gọi là "cánh tay COVID", vậy, thực chất hiện tượng đó là gì và xử trí như thế nào để nhanh chóng biến mất "cánh tay COVID"?
SKĐS - Số ca mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng tại nhiều nước châu Âu. Trong vòng 24 giờ qua, Anh, Pháp, Ireland đều thông báo số ca lây nhiễm mới theo ngày.Tính đến 9 giờ ngày 11/10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Đến hôm nay Việt Nam đã bước sang ngày thứ 39 không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng.
SKĐS - Tính đến 9 giờ ngày 4/10, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, thêm 7 bệnh nhân COVID-19 đã có kết quả âm tính 1 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Trong khi đó, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 288.000 ca bệnh COVID-19 và trên 4.700 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 35 triệu ca, trong đó trên 1,03 triệu ca tử vong.
SKĐS - Trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 281.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.000 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt mốc 33 triệu ca, trong đó gần 1 triệu ca tử vong. Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Cả nước hiện đang có 16.829 người cách ly.
SKĐS - Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống COVID-19 diễn ra ngày 12/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về cơ bản, chúng ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch tích cực, trách nhiệm, đề cao cảnh giác, vừa đẩy mạnh sản xuất đã được thực hiện, đạt kết quả bước đầu. Tuy vậy, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể tiếp tục có ca mắc trong cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục mở cửa. Do đó, phải tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cụ thể là thực hiện tốt “thông điệp 5K” - khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế.
SKĐS - Đã sang ngày 23 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Những trường hợp mắc COVID-19 mới phát hiện đều là các ca bệnh "xâm nhập", đều được cách ly ngay từ khi nhập cảnh nên không lây nhiễm ra cộng đồng. Đến nay số bệnh nhân COVID-19 ở nước ta khỏi bệnh đã lên đến 84%, riêng về trường hợp bệnh nhân nặng nhất đến thời điểm này là nam phi công người Anh, hiện Hội đồng chuyên môn đã xem xét phương án ghép phổi
SKĐS - Đến hôm nay, Việt Nam đã bước vào ngày thứ 16 không phát hiện ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tuy nhiên chúng ta phải xác định vẫn còn có thể có những ca dương tính ngoài cộng đồng. Do đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo dù nước ta có ghi nhận các ca mắc hay không thì người dân vẫn cần thực hiện các biện pháp chống dịch. Nếu chủ quan là rất nguy hiểm.
SKĐS -Hội thảo quốc gia về hoa sen gắn với làng nghề nhằm tìm giải pháp phát triển cây sen theo hướng sinh thái, đa giá trị và bền vững.
SKĐS - Sau khi những hình ảnh về việc xe bồn làm chảy nước thải trên đường Vành đai 3 trên cao lan truyền trên mạng xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh và xử phạt nghiêm tài xế vi phạm.
SKĐS - Cơ quan An ninh Ukraine tuyên bố đã triệt phá một mạng lưới chuyên theo dõi các máy bay chiến đấu F-16 và Mirage 2000 từ Nga.