DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Việt Nam còn 20 ca đang điều trị, số người mắc trên thế giới vẫn tiếp tục tăng ở nhiều khu vực
H.Nguyên - 09:56 24/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chỉ còn 20 ca bệnh đang được điều trị, đã qua 69 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Việt Nam kiểm soát dịch COVID-19 thành công, xã hội chuyển sang trạng thái bình thường mới và trở thành hình mẫu trên thế giới. Thành công này là nhờ có sự điều hành, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự đồng lòng của toàn thế nhân dân Việt Nam . Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp với số mắc đang tăng kỷ lục, do đó vẫn không thể lơ là, mất cảnh giác. Chúng ta quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch đã đạt được.

 

Bộ Y tế cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 tại bản tin 9h hàng ngày.

Tính đến 9h ngày 24/6/2020, theo thống kê của worldometers.info:

Thế giới9.352.696 người mắc; 479.777 người tử vong.

- 215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19.

- Việt Nam đứng thứ 155/215 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam349 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong.

Trong đó:

- Số ca bình phục: 329

20 ca bệnh đang được điều trị.

Số TH nhiễm nhập cảnh được quản lý ngay

Số TH nhiễm phát hiện tại cộng đồng

Số TH đang được cách ly tập trung

Số TH được cách ly tại nhà và theo dõi y tế

209

140

6.318

800


1. Từ ngày 16/4 đến nay: Đã 69 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 9h ngày 23/6: Việt Nam có tổng cộng 209 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

2. Số ca bình phục trong ngày0

3. Số ca tử vong: 0

4. Số ca tiến triển tốt:

- Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 3 ca.

- Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 2 ca.

5. Số ca nặng: 01

6. Số người cách ly: 6.318

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 107

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 5.411

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 800

7. Số trường hợp mắc nhập cảnh được quản lý ngay209

8. Số trường hợp mắc được phát hiện tại cộng đồng140, trong đó:

34 trường hợp xâm nhập từ nước ngoài được phát hiện tại cộng đồng;

- 28 trường hợp lây nhiễm từ trường hợp xâm nhập được phát hiện tại cộng đồng;

78 trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng.

9. Nhận xét

- Đã bước sang ngày thứ 69 Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Đến nay, tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 329 trên tổng số 349 bệnh nhân COVID-19, trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi.

-  Tình hình dịch bệnh thế giới vẫn đang diễn ra rất phức tạp, , nhiều quốc gia đang đối mặt với làn sóng dịch thứ hai với số mắc tăng kỷ lục như tại Trung Á, Nam Phí và một số nước Châu Á như Hàn Quốc. Số số liệu thống kê của Cơ quan iểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này đã tăng lên 12.484 ca, trong đó phát hiện thêm 16 ca lây nhiễm trong cộng đồng.  Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia hiện là vùng dịch lớn nhất khu vực.

- Thành công của Việt Nam được thế giới đánh giá cao và là hình mẫu trong công tác phòng chống dịch bệnh của thế giới.

- Theo đó, tại cuộc điện đàm mới đây giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Malaysia. Thủ tướng Malaysia đã chúc mừng Việt Nam đã ứng phó dịch COVID-19 rất thành công, đánh giá cao các sáng kiến và vai trò của Việt Nam trong việc dẫn dắt nỗ lực chung của ASEAN nhằm giảm thiểu tác động về kinh tế - xã hội của đại dịch, theo đúng tinh thần chủ đề “Gắn kết và chủ động thích ứng”, thể hiện rõ nét qua Tuyên bố Chủ tịch ASEAN 2020 ngày 14/02 cũng như các Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN và ASEAN+3 ngày 14/4 về ứng phó dịch COVID-19.

Nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trong nước, chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, quản lý người nhập cảnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Công tác kiểm soát người nhập cảnh phải được đặt lên hàng đầu, tất cả các ca nhập cảnh phải được cách ly phù hợp, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định, đảm bảo  không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào Việt Nam.

Về tình hình điều trị các bệnh nhân COVID-19:

21 bệnh nhân COVID-19 của Việt Nam đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định.

Tính đến sáng ngày 24/6, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Về bệnh nhân 91, người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện sức khỏe bệnh nhân tri giác tỉnh hoàn toàn; sức cơ hồi phục tốt, chỉ còn yếu nhẹ hai chân; phổi cải thiện gần 90 %, đã ngưng ô xy, thở khí phòng.

Bệnh nhân đã tự ăn uống trên giường bệnh. Theo các chuyên gia, đây là giai đoạn vật lý trị liệu, phục hồi chức nặng, săn sóc vết thương loét và tăng cường dinh dưỡng. Bệnh nhân cần ít nhất 2-3 tuần để phục hồi thể trạng để đảo có thể đi lại an toàn khi  di chuyển.

Khuyến cáo:

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với "nhiệm vụ kép", vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19, giữ vững thành quả chống dịch đạt được.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo tiếp tục thực hiện 6  biện pháp bảo vệ trong phòng, chống dịch  COVID-19:

- Vệ sinh tay

- Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi

- Không chạm tay lên mặt khi chưa rửa sạch tay

- Hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người.

- Giữ khoảng cách tối thiểu 1m

- Thường xuyên làm sạch và khử trùng các vật/bề mặt hay được chạm vào.

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Đừng chủ quan với bệnh viêm mũi và viêm xoang
SKĐS - Với mật độ người nhiễm bệnh ngày càng tăng và mức độ ngày càng nghiêm trọng, viêm mũi và viêm xoang được xem là hai bệnh lý của thời đại. Làm sao để bảo vệ “chiếc mũi” của bé yêu và cả nhà?
Mách bạn tránh yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư vú
SKĐS - Ung thư hiện nay trở thành một vấn nạn toàn cầu. Ung thư vú cũng không ngoại lệ. Ngoài việc phát hiện sớm bệnh để điều trị hiệu quả, việc tìm hiểu các yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư vú là rất cần thiết để phòng ngừa và tầm soát ung thư sớm.
69 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, hơn 6.300 người cách ly chống dịch
SKĐS - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã 69 ngày Việt Nam không có ca lmắc COVID-19 ở cộng đồng, hơn 6.300 người cách ly chống dịch
Truyền hình trực tuyến: Viêm đại tràng dưới góc nhìn Đông y
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Viêm đại tràng dưới góc nhìn Đông y ” vào 15h30 thứ Tư, ngày 24/06/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage Facebook của báo Sức khoẻ & Đời sống.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm