DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bản tin dịch COVID -19 đến 14h: Tập trung toàn lực hỗ trợ chia sẻ với Đà Nẵng, tin vui khi có thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
14:44 31/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 9h sáng 31/7 đến 14h chiều 31/7 nhiều sự kiện liên quan đến COVID -19 đã diễn ra, trong đó có những thông tin đáng lưu ý đo là: Bộ Y tế tập trung toàn lực để chia sẻ với Đà Nẵng, hôm nay Bộ Y tế tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực cho Đà Nẵng, thêm 4 bệnh nhân được côgn bố khỏi bệnh, một số địa phương có nguy cơ cao như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đã thưc hiện các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch bệnh.

Cập nhật  dịch bệnh COVID-19 tại bản tin  hàng ngày.

Tính đến 14h00 ngày 31/7/2020, theo thống kê của worldometers.info:

*Thế giới:  17.481.961  người mắc,  676.824  người tử vong.

*Việt Nam có 509 trường hợp nhiễm. Tuy nhiên, trong sáng nay có thêm 4 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh nâng tổng số ca điều trị khỏi lên 373 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 373 ca

- 136  ca bệnh đang được điều trị.

215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam đứng thứ 162/215 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tại khu vực ASEAN, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh.

Dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang gia tăng số ca mắc mới và tử vong. Nhiều quốc gia đã quay lại việc giãn cách xã hội.

Tại Việt Nam, hôm nay ghi nhận thêm 45 ca mắc mới, đây là các ca bệnh mà sau khi phát hiện có người mắc bệnh đã được khoanh vùng và cách ly. Theo nhận định, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng  diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm ra một số tỉnh.

Trước diễn biến dịch bệnh tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã có những chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời về cả nhân lực và trang thiết bị y tế để giúp địa phương ứng phó tốt hơn với dịch COVID-19.

Về nguồn nhân lực:

+Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đang tập trung toàn lực hỗ trợ, chia sẻ với TP. Đà Nẵng trong việc xét nghiệm, truy vết, dập dịch và điều trị bệnh nhân COVID -19.

+ Bộ Y tế tiếp tục cử thêm đội công tác tinh nhuệ do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc BV Bạch Mai vào hỗ trợ Đà Nẵng. Hiện có khoảng 30 y bác sĩ của BV BV là các chuyên gia có kinh nghiệm đang giúp Đà Nẵng về hồi sức, phòng chống nhiễm khuẩn, thận nhân tạo…

+Bộ Y tế đã điều đến Đà Nẵng 10 máy thở và hỗ trợ thêm khẩu trang N95 cho các bệnh viện trên địa bàn.

+Bộ Y tế đã triển khai phân luồng chuyển bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nặng, có bệnh lý nền từ BV Đà Nẵng ra điều trị ở BV Trung ương Huế. BN ở BV Trung ương Huế sẽ được phân luồng từ cơ sở 2 về cơ sở 1 điều trị, dành cơ sở 2 để tập trung  hỗ trợ điều trị bệnh nhân cho Đà Nẵng.

+Viện Pauster TP. Hồ Chí Minh cũng đã đưa lực lượng đến Đà Nẵng thiết lập phòng xét nghiệm. Hiện năng lực xét nghiệm của thành phóo này đã lên đến hơn 7.000 mẫu xét nghiệm/ngày

+Tính đến 30/7 Việt Nam có thêm một số ca bệnh nặng  đang điều trị tại BV Đà Nẵng: BN416, BN418, BN428, BN 432, BN436,BN422,BN433. Đây đều là những bệnh nhân cao tuổi có nhiều bệnh nền đi kèm.

+ Bắt đầu từ 8h sáng nay 31/7, Hà Nội đã tổ chức test nhanh COVID -19 cho những trường hợp trẻ về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Tại các điểm test nhanh người dân được yêu cầu xếp hàng theo đúng quy định nhằm hạn chế chững nguy cơ có thể xảy ra.

+ Cũng trong ngày nay, Hà Nội cũng công bố những người có hút chung thuốc lào với bệnh nhân 447 cho kết quả âm tính. +

+Tại Thành phố Hồ Chí Minh, kể tử 0h00 ngày 31/7 TP.HCM cấm tụ tập quá 30 người ở nơi công cộng, đóng cửa quán bar, vũ trường để phòng chống COVID-19. UBND TP.HCM đề nghị các ngành, các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan lơ là, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, yêu cầu chủ tịch UBND quận, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn; khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng chống dịch của địa phương mình, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch trong tình hình mới

Khuyến cáo:

Trước tình hình này, Bộ Y tế xây dựng khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới.

THỰC HIỆN ĐẦY ĐỦ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Nếu bạn từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn/ hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn/ và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo tiếp tục thực hiện 6 biện pháp bảo vệ trong phòng, chống dịch COVID-19:
- Vệ sinh tay
- Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi
- Không chạm tay lên mặt khi chưa rửa sạch tay
- Hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người.
- Giữ khoảng cách tối thiểu 1m
- Thường xuyên làm sạch và khử trùng các vật/bề mặt hay được chạm vào.

Tin liên quan
PGS.TS Lương Ngọc Khuê: Hội chẩn quốc gia hàng ngày, nỗ lực cao nhất để điều trị các ca bệnh COVID-19 rất nặng, diễn tiến nhanh
SKĐS - Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, trong số các bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng phát hiện và công bố những ngày qua có nhiều bệnh nhân là người lớn tuổi, có nhiều bệnh nền phức tạp, nhiều người đang chạy thận nhân tạo, mắc các bệnh lý tim mạch, thận, thậm chí ung thư... tình trạng nguy kịch đến nhanh hơn. Các thầy thuốc đầu ngành và các chuyên gia đã hội chẩn hàng ngày để nỗ lực cao nhất tìm cách điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân
Thêm 4 bệnh nhân mắc COVID -19 được công bố khỏi bệnh
SKĐS - Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, sáng nay 31/7, có 04 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh đó là các BN 356, BN 359, BN 383, BN 413. Như vậy đến thời điểm hiện tại đã có 373 bệnh nhân khỏi bệnh.
Bảo hiểm ung thư MIC Miracle - giải pháp tài chính phòng ngừa rủi ro
SKĐS - Hiện nay, mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 165.000 ca ung thư mới, 115.000 ca tử vong. Báo cáo của Cơ quan nghiên cứu và phân tích toàn cầu (EIU) thuộc tạp chí The Economist, tỷ lệ bệnh nhân ung thư tử vong ngay trong năm đầu tiên tại các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, là 29%.
Yếu tố nào dẫn đến ung thư vòm họng?
SKĐS - Ung thư vòm họng (UTVH) là bệnh lý ác tính phát sinh từ các tế bào ở vùng vòm họng - phần cao nhất của hầu họng, ngay phía sau của mũi. Ung thư vòm mũi họng gặp chủ yếu loại ung thư biểu mô không biệt hóa của vòm mũi họng là một trong những loại ung thư phổ biến và mang tính khu vực. Nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới, với tỷ lệ khoảng 2-3 nam/1 nữ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm