Hà Nội

Bản tin COVID-19 24/7: 5 sự thật về sức công phá khủng khiếp của biến thể Delta

23-06-2021 7:23 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bản tin COVID-19 247 của Báo Sức khỏe và Đời sống ngày 23/6/2021 thông tin về Biến thể Delta lây nhanh hơn, dễ loại bỏ sức khỏe những đối tượng có bệnh lý nền, thậm chí gây tử vong cao hơn so với các biến thể trước đó. Vì vậy, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để bảo vệ mình trước biến chủng nguy hiểm này là điều mà mỗi người cần tiên quyết thực hiện.

Trước làn sóng COVID-19 lần thứ 4 đang diễn biến phức tạp tại khu vực phía Nam. Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19 đã tổ chức tập huấn cho 20 tỉnh thành phía Nam về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất. Ở điểm cầu trung tâm tại Văn phòng 2 Bộ Y tế, bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đã tập huấn cho các điểm cầu về kiểm tra, đánh giá nguy cơ,  hướng dẫn sử dụng bảng điểm đánh giá nguy cơ xâm nhập và các phương án phòng chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn mong muốn sau buổi tập huấn này với sự hỗ trợ chuyên môn từ Sở Y tế, CDC thì Ban quản lý các khu công nghiệp và các sở, ngành các tỉnh thành sẽ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh xâm nhập vào khu công nghiệp, cơ sở sản xuất. Bảo đảm mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế

Website: https://suckhoedoisong.vn/
FanPage: https://www.facebook.com/baosuckhoevadoisong
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCD09NCZlzMj4yGvGkLbuBpw
Tiktok: https://www.tiktok.com/@suckhoedoisong.vn?lang=vi-VN


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;