DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Bàn tay của bố” – Biểu tượng mới của tình yêu gia đình
15:24 30/06/2015 GMT+7
Có một câu nói rất hay rằng “Sự chăm sóc và sẻ chia càng khiến cho người đàn ông trở nên nam tính hơn”, điều này đúng tuyệt đối với hình ảnh của các ông bố trong gia đình.

Bạn đã gặp hình ảnh những ông bố mạnh mẽ với bàn tay khô ráp đang dịu dàng buộc nhúm tóc lơ thơ cho cô con gái bé bỏng vào một buổi sớm mai.

Bạn đã bắt gặp khoảnh khắc người cha dang rộng đôi tay đón cậu con trai đang lẫm chẫm những bước đi đầu tiên trong đời.

Bạn đã trải qua phút bình yên tuyệt đối khi gặp hình ảnh em bé nhỏ xíu say ngủ trong vòng tay đung đưa và tiếng hát ru vụng về của ba.

Bàn tay của bố 1

Bạn đã khẽ mỉm cười khi bắt gặp hình ảnh ông bố “hai tay hai đũa”, mồ hôi lấm tấm trên gương mặt để nấu một món ăn “ngon nhất trên đời” cho cả nhà nhân ngày kỉ niệm đặc biệt của gia đình.

Bạn cũng đã thở phào nhẹ nhõm mỗi khi bóng đèn hỏng, dây điện đứt, nhà vệ sinh bị tắc… các ông bố sẽ luôn xuất hiện với câu thần chú: “Em cứ nghỉ đi, mọi việc cứ để anh!”.

bàn tay của bố 4
Buổi sáng bình yên hơn khi bố được ở bên hai công chúa nhỏ, cô chị nhí nhảnh nhảy cò cò, còn bố ân cần tết tóc cho cô em.

Rồi, bạn đã được nghe, được kể vô số những câu chuyện lấp lánh niềm vui và sự hãnh diện về những ông bố biết tắm cho con, biết nấu món ăn mà vợ thích nhất; những ông bố sát cánh cùng con trên từng chặng đường lớn lên, dạy con từ những điều giản đơn nhất và hơn tất cả là những ông bố luôn chia sẻ và yêu thương “mẹ của các con mình”….

bàn tay của bố 1
Con gái nép mình vào lưng bố khi hai cha con đi chợ. Vì ngày nào cũng là Ngày của Cha, nên mỗi ông bố đều là siêu anh hùng, có thể làm thay mẹ tất tần tật những việc mẹ làm cho con mỗi khi mẹ đi vắng.

Giống như bạn, chúng tôi tuyệt đối tin rằng, những cử chỉ và hành động chăm sóc đầy yêu thương và chia sẻ đó chính là “chứng chỉ” khiến những người đàn ông trong gia đình trở nên mạnh mẽ, nam tính và vững vàng hơn bao giờ hết.

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học trên khắp thế giới chứng minh và khẳng định vai trò to lớn của bố trong việc nuôi dưỡng và dạy dỗ các con. Những đứa trẻ nhận được sự chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ của cha luôn là những đứa trẻ hạnh phúc, thông minh, phát triển vượt trội và có nhiều cơ hội thành công hơn những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm của cha…

bàn tay của bố 3
Anh Huỳnh Đạt, một ông bố nghệ sĩ xăm trổ đầy mình đang vui đùa cùng con trai 2 tuổi trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nhưng theo một cách giản dị hơn, ngọt ngào hơn và gần gũi hơn, chúng tôi muốn các bạn đồng hành cùng chiến dịch “Bàn tay của bố”, để cùng chúng tôi viết tiếp những câu khẳng định về hình ảnh và vai trò của các ông bố trong trái tim mỗi người mẹ và mỗi đứa con trong gia đình.

“Bàn tay của bố” là chủ đề chiến dịch lớn nhất trong năm của kênh thông tin aFamily.vn – chiến dịch WE ARE FAMILY 2015.

“We are family” là một hoạt động được tổ chức thường niên của trang thông tin http://afamily.vn/ với thông điệp gắn kết, truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu thương, các giá trị trong gia đình.

bàn tay của bố 2
Cha và con gái chơi đùa trên xích đu bên trong công viên Tao Đàn.

Năm 2015, “We are family” khởi động đúng vào ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chiến dịch “Bàn tay của bố” – một chiến dịch tôn vinh vai trò và hình ảnh của các ông bố trong gia đình.

Với thông điệp chủ đạo “Thay đổi hành động, khẳng định vai trò của người đàn ông trong gia đình”, We are afamily 2015 sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 15/9/2015 với nhiều nội dung và cuộc thi đặc sắc, hấp dẫn.

bàn tay của bố
Hình ảnh cha và con gái luôn tạo ra cảm giác hạnh phúc như viên kẹo ngọt. Bố con anh Nguyễn Anh Tuấn (sống ở Sài Gòn) đi du lịch ở Hội An.

Hãy cùng chúng tôi viết tiếp những câu chuyện tuyệt vời về hành trình làm bố mà bạn biết, hay đơn giản là cùng chúng tôi viết thêm nhiều hơn những câu khẳng định về hình ảnh và vai trò của các ông bố trong trái tim mỗi người mẹ và mỗi đứa con trong gia đình:

“Bố có thể làm mọi việc mà mẹ làm”!

“Bố chính là anh hùng giấu mặt trong mỗi gia đình”!

….

“Bố là tất cả”!

 

Bạn có thể đồng hành cũng chúng tôi bằng cách:

- Tham gia hoạt động “Ngàn cam kết – Triệu sẻ chia” một hoạt động kêu gọi đàn ông Việt, đặc biệt là các ông bố cùng ký cam kết tham gia chia sẻ việc nhà và việc nuôi dạy con cùng với vợ mình.

- Chờ đợi tham gia một cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng lên tới 100.000.000 đồng khởi động từ ngày 17/7/2015.

- Chào đón một cuốn sách vô cùng thú vị và đặc sắc phác họa hình ảnh của một ông bố Việt trẻ hiện đại và đầy tình yêu thương.

- Kêu gọi, chia sẻ trên facebook cá nhân của mình chiến dịch “Bàn tay của bố” để lan tỏa mạnh mẽ hơn thông điệp ngọt ngào và ý nghĩa của chương trình.

Mọi thông tin về chiến dịch sẽ liên tục được cập nhật trên trang web http://waa.afamily.vn/

Chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận tất cả những chia sẻ bài viết, hình ảnh và thông tin của tất cả các bạn.

 

 

 

(Theo afamily)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm